5 sai lầm thường mắc khi sốt cao

10/10/2016 06:24
Thùy Linh (Tổng hợp)
(GDVN) - Sau đây là một số sai lầm thường gặp nhiều người mắc phải khi bị sốt cao.

1. Uống quá nhiều đường

Khi ốm không nên uống nước soda hay bất kỳ loại nước ép trái cây nguyên chất nào như nước cam, dưa hấu…

Thậm chí, mật ong và các loại đường tự nhiên khác, cũng phải nói không. Bởi vì khi đường vào cơ thể, các tế bào máu trắng sẽ diệt khuẩn chậm chạp hơn.

2. Uống ít nước lọc

Khi sốt virus và vi khuẩn thường phát triển nhiều hơn, mạnh mẽ hơn trong các tế bào bị mất nước. 

Do vậy, khi ốm cần bổ sung nhiều nước cho cơ thể, vì lúc này, nước hỗ trợ bạch cầu hoạt động tốt hơn, đào thải các độc tố và bù đắp lượng nước đã mất khi phải tiết mồ hôi nhiều.

3. Mặc nhiều quần áo

Khi bị sốt, không nên mặc quá nhiều áo quần hoặc để cơ thể quá lạnh mà hãy giữ thân nhiệt cơ thể ổn định miễn sao bạn cảm thấy dễ chịu nhất.

Nên chú ý hơn đến nhiệt độ trong phòng và tốt nhất là từ 20-25 độ C.

4. Uống trà

Uống nhiều trà và pha chế quá đậm đặc sẽ làm cho não ở trạng thái bị kích thích, làm tăng huyết áp dẫn đến làm tăng thêm nhiệt độ cơ thể người bệnh.

Mặt khác, nếu bệnh nhân đang sốt mà uống trà sẽ làm giảm tác dụng hoặc mất hẳn tác dụng của thuốc hạ sốt.

5. Ăn trứng

Những người bị sốt, nhất là trẻ em ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên không phát tán ra ngoài được, do vậy sốt càng cao và rất lâu khỏi.

Thùy Linh (Tổng hợp)