Quảng Bình mưa lớn, nhiều phòng học tốc mái, học sinh phải nghỉ học

Thủy Phan
(GDVN) - Mưa lớn kèm theo gió đã khiến nhiều nơi ở Quảng Bình bị cô lập, 3 phòng học bị tốc mái, nhiều học sinh phải nghỉ học.

Khoảng 5 giờ sáng 14/10, do ảnh hưởng của đợt áp thấp nhiệt đới, gió giật mạnh kèm theo mưa lớn đã làm 3 phòng học của điểm trường mầm non Hà Thiệp (thuộc xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) bị tốc mái.

Thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa) chìm trong nước

Do đó, 130 học sinh mầm non từ 18 tháng đến 5 tuổi phải nghỉ học, toàn bộ đồ dùng dạy học bị ướt, một số bị hư hỏng.

Tại địa bàn thôn Dum, xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) xuất hiện một cơn lốc xoáy trong sáng nay khiến 4 người bị thương, ít nhất 15 nhà dân bị tốc mái (trong đó có 7 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn).

Nhiều nhà dân bị tốc mái do lốc xoáy 

Lốc xoáy kèm theo mưa lớn cũng đã làm 4 cột điện bị đổ, nhiều cây cối, hoa màu và tài sản của người dân bị hư hỏng nặng.

Cũng trong sáng 14/10, một người dân ở huyện Minh Hóa Quảng Bình bị nước lũ cuốn trôi trong lúc đưa trâu, bò đi tránh lũ.

Cột điện, hoa màu bị gãy đổ

Nạn nhân là ông Thái Xuân Năng (62 tuổi), trú thôn 3, Yên Thọ, xã Tân Hóa.

Khi ông Năng cùng 2 người dân nữa trong thôn dìu nhau qua khe tràn Mụ Rì để đến khu nuôi nhốt gia súc thì ông Năng bị cuốn trôi và mất tích.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng và người dân địa đã huy động tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Mưa to kèm theo gió lớn vẫn đang tiếp tục diễn biến tại Quảng Bình

Lũ trên sông Gianh lên nhanh, chảy xiết cũng gây sạt lở mái taluy đường sắt Bắc-Nam đoạn Ngọc Lâm-Lạc Sơn thuộc xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình.

Theo đó, đoạn đường sắt này hiện đang được các đơn vị chức năng phong tỏa, cấm tàu qua lại để đảm bảo an toàn.

Nhiều nơi bị chia cắt, giao thông tắc nghẽn

Hai ngày qua trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, do ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa, rãnh áp thấp qua khu vực Trung Bộ kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên có mưa to đến rất to trên diện rộng, nước lũ trên các sông ở thượng nguồn lên rất nhanh.

Nhiều người đi đường bị chết máy vì nước ngập

Mưa to kèm theo gió đã khiến nhiều nơi tại huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa, thành phố Đồng Hới... bị ngập trong nước, giao thông bị chia cắt.

Theo ghi nhận, hiện mưa to kèm theo gió lớn vẫn đang diễn biến phức tạp tại Quảng Bình.

Thủy Phan
Đang tải tin...