Trao tặng 48 triệu đồng hỗ trợ vốn cho trẻ mồ côi tỉnh Vĩnh Phúc

Kim Ngân
(GDVN) - Ngày 02/08, báo Giáo dục Việt Nam cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam trao tặng 48 triệu đồng cho 8 trẻ mồ côi xã Đạo Trù (huyện Tam Đảo) và Yên Thạch (huyện Sông Lô) trong chương trình Hỗ trợ vốn chăn nuôi bò tạo cơ hội thoát nghèo của Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ em mồ côi tỉnh Vĩnh Phúc.
Nhận thấy đây là mô hình thiết thực, ý nghĩa, Công ty Ajinomoto Việt Nam kết hợp cùng báo Giáo dục Việt Nam giúp đỡ và trao trực tiếp 6 triệu đồng/em cho 8 trường hợp trẻ mồ côi 2 xã miền núi nghèo của tỉnh Vĩnh Phúc với mục đích hỗ trợ nuôi bò, tạo cơ hội thoát nghèo cho các em khuyết tật, mồ côi. 

Tham dự chương trình, về phía Báo và nhà tài trợ có ông Nguyễn Quốc Long – Trưởng ban Truyền thông Báo điện tử Giáo dục Việt Nam; ông Hồ Tấn Hùng - đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam. Về phía địa phương có ông Nguyễn Hữu Hùng - Phó Chủ tịch thường trực Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh Vĩnh Phúc cùng các cấp lãnh đạo xã, huyện.

Đại diện nhà hảo tâm trao tặng 36 triệu đồng cho đại diện lãnh đạo xã Đạo Trù để chuyển trực tiếp cho 6 trẻ em mồ côi xã Đạo Trù (huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc).


Chia sẻ về lý do tài trợ vốn nuôi bò cho học sinh nghèo, ông Hồ Tấn Hùng - đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam nói: “Hỗ trợ vốn là một chương trình ý nghĩa thiết thực. Công ty Ajinomoto Việt Nam vinh dự đóng góp phần giúp bà con thoát nghèo và mong muốn các em vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên vì cuộc sống”.

Ông Nguyễn Hữu Hùng (Phó Chủ tịch thường trực Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh Vĩnh Phúc) tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến báo Giáo dục Việt Nam, nhà hảo tâm Ajinomoto Việt Nam. “Chúng tôi thực hiện vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ mỗi đối tượng khó khăn 1 con bò trị giá 6 triệu đồng để gây vốn, tạo công ăn việc làm. Năm 2011, Hội đã trao 32 con bò và năm 2012 tính đến thời điểm này có 58 trẻ em mồ côi đã được hỗ trợ bò ở 12 xã của tỉnh”, ông Hữu Hùng cho biết thêm. Được biết, đây là năm thứ 2 Hội thực hiện mô hình này và nhận được nhiều sự ủng hộ, quan tâm của các nhà hảo tâm. 

Ông Nguyễn Hữu Hùng - Phó Chủ tịch thường trực Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh Vĩnh Phúc.

Vui mừng nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm, chị Trần Thị Hai - 28 tuổi (Đạo Trù, Tam Đảo) bị khuyết tật ở mắt từ bé, một mình nuôi con nhỏ không giấu được sự xúc động, chị nói: “Tôi xin cảm ơn các nhà tài trợ, lãnh đạo các cấp đã trợ cấp cho tôi được con bò để kiếm đồng ra đồng vào. Tôi chẳng mong gì hơn, xin hứa sẽ nuôi con bò lớn và tạo vốn làm ăn”.

Chị kể rằng, năm lên 2 tuổi chị không may mắn bị mất 1 mắt trái. Không lấy được chồng nhưng chị vẫn ao ước 1 đứa con nên chị Hai đã xin đứa con trai để chăm ẵm, yêu thương.

Em Ôn Văn Tĩnh, người dân tộc Sán Dìu, là học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học Hợp Tiến (Đạo Trù, Tam Đảo), vui mừng khoe: “Em thấy rất vui, rất thích vì sẽ được đi chăn bò để bò nhanh lớn, bán lấy tiền để có tiền đóng học. Em ước học thật giỏi để trở thành bác sỹ chữa bệnh cho người”.

Một số hình ảnh tại chương trình trao tặng bò gây vốn ngày 02/08:


Ông Hồ Tấn Hùng - đại diện công ty Ajinomoto Việt Nam cùng ông Lam Xuân Tiến (Phó Chủ tịch xã Đạo Trù) trao tặng cho các trẻ em mồ côi.
Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ em mồ côi tỉnh Vĩnh Phúc cùng đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam trao tặng số tiền hỗ trợ mua bò cho hai em mồ côi cha có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Yên Thạch, huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc trong chiều 2/8.


Em Ôn Văn Tĩnh (phải) cùng mẹ vui mừng vì được các nhà hảo tâm hỗ trợ mua được con bò để gây vốn.

Chị Trần Thị Hai (trái) cảm ơn các cấp lãnh đạo, báo Giáo dục Việt Nam cùng Công ty Ajinomoto vì đã tạo công ăn việc làm cho chị.


Điểm nóng

Nhật ký Chí Viễn

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Nhật ký Pả Vi

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

 Video Clip


Mọi sự ủng hộ Lớp học Nhân ái xin gửi về:

- Quỹ Tấm lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn

Kim Ngân
Đang tải tin...