Xem băng giá trên đỉnh Mẫu Sơn

Tùng Dương
(GDVN) - Đêm 29 rạng sáng ngày 30/12/2018 toàn bộ đỉnh núi Mẫu Sơn thuộc huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn chìm trong băng giá, nhiệt độ lúc này là âm độ C.

Đêm 29 rạng sáng ngày 30/12/2018 toàn bộ đỉnh núi Mẫu Sơn thuộc huyện Lộc Bình, Lạng Sơn chìm trong băng giá, nhiệt độ lúc này là âm độ C. 

Toàn bộ cây cỏ, hàng rào, mái nhà, đường dây điện và mặt đường đều đã bị đóng băng, có chỗ băng dày tới 5 cm. 

Toàn bộ khu vực đỉnh núi Mẫu Sơn lúc này đã được cắt điện hoàn toàn đề phòng tình trạng dây điện khi bị đóng băng sẽ nặng và đứt, gây nguy hiểm đến tính mạng du khách cũng như người dân sống trên đỉnh núi.

Từ buổi chiều, nghe dự báo thời tiết khả năng sẽ xuống âm độ nên khách du lịch lên đỉnh núi khá đông, các nhà nghỉ đều kín khách. 

Thời điểm lúc này mặt đường còn chưa bị đóng băng nên còn đi lại được. Ai cũng háo hức đợi được chứng kiến cảnh đóng băng trên đỉnh núi.

Clip băng trên đỉnh Mẫu Sơn.

Mẫu Sơn nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Lạng Sơn cách thành phố Lạng Sơn 30km. 

Đỉnh núi Mẫu Sơn được bao bọc xung quanh một quần thể hơn 80 ngọn núi lớn nhỏ, tạo nên địa hình núi non vô cùng hùng vĩ đẹp mắt với độ cao 1.541m so với mặt nước biển, đỉnh núi Mẫu Sơn được mệnh danh là nóc nhà Đông Bắc với những ngọn núi quanh năm mây phủ. Nơi đây hiện còn lại một sô biệt thự xây bằng đá từ thời Pháp thuộc.

Vùng núi Mẫu Sơn còn là nơi sinh sống của các dân tộc Dao, Nùng, Tày… Không khí ở đây rất trong lành, thoáng đãng với nhiệt độ trung bình là 25 độ C và mùa đông có những năm xuống tới âm độ, thường xuyên xuất hiện băng giá. 

Mẫu sơn là ngọn núi phía đông bắc nơi đầu tiên đón những cơn gió đông bắc lạnh thổi vào Việt Nam.

Nếu đến Mẫu Sơn nếu bạn không thử các món đặc sản như lợn sữa quay, vịt quay xứ Lạng, khâu nhục, ếch hương, gà lôi sáu cựa, các món rau rừng và đặc biệt là rượu Mẫu Sơn để xua tan cái lạnh giá bên đống lửa. 

Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã ghi lại chùm ảnh chìm trong băng giá trên đỉnh Mẫu Sơn:

Đường lên núi Mẫu Sơn.
Những nhà nghỉ cho khách trên đỉnh Mẫu Sơn được trang trí khá ấn tượng.
Những hàng rào sắt bỗng hóa lung linh khi bị đóng băng.
Khách du lịch vui đùa trong băng giá trên núi Mẫu sơn.
Những cây cỏ, cành cây trên núi Mẫu Sơn bị đóng băng.
Những chiếc lá phong đỏ bị đóng băng trên núi Mẫu Sơn.
Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thực hiện phóng sự ảnh trên Núi Mẫu Sơn.
Khách du lịch đốt sưởi ban đêm trên núi Mẫu Sơn.
Tùng Dương
Đang tải tin...