Giải golf “Chung tay vì an toàn giao thông” lần thứ 2 quy tụ 144 golfer

19/11/2020 12:59
Trung Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Giải đấu năm nay dự kiến quy tụ 144 tay golf từ nhiều cơ quan khác nhau và được chia làm 3 bảng đấu.

Sáng nay, ngày 19/11/2020 tại hội trường báo Giao thông, số 2 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội đã diễn ra buổi gặp mặt báo chí giải golf gây quỹ “Chung tay vì an toàn giao thông” lần thứ 2 năm 2020 do báo Giao thông tổ chức.

Ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên Tập báo Giao thông chủ trì cuộc gặp mặt báo chí.

Giải golf “Chung tay vì an toàn giao thông” lần thứ 2 quy tụ 144 golfer ảnh 1

Ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng biên tập báo Giao thông phát biểu. Ảnh: Ban tổ chức

Đến tham dự còn có đại diện nhà tài trợ kim cương cho mùa giải là ông Trần Huy Hoàng, Giám đốc truyền thông và thương hiệu của Tập đoàn TC Motor, cùng đông đảo phóng viên báo chí từ nhiều cơ quan khác nhau.

Giải đấu năm nay dự kiến quy tụ 144 tay golf từ nhiều cơ quan khác nhau và được chia làm 3 bảng đấu, kết quả thi đấu sẽ được tính theo Hadicap ngày (là một chỉ số thể hiện khả năng và thành tích của người chơi trong ngày – PV)

Thể lệ thi đấu được tổ chức theo hình thức đấu gậy 18 lỗ (Stroke play), áp dụng luật R&A và luật riêng của sân được ghi trên phiếu điểm hoặc bảng thông báo của sân. Trong đó nam golf thủ sẽ phát bóng tại tee xanh còn nữ golf thủ sẽ được phát bóng tại tee đỏ.

Khi kết thúc vòng đấu, các golf thủ sẽ nộp phiếu điểm cho Ban tổ chức, phiếu tính điểm này cần có 1 chữ ký của golfer chơi cùng. Golfer đạt giải Net các bảng sẽ có điểm thấp nhất trong bảng của mình.

Trong trường hợp điểm số của các tay golf bằng nhau thì người thắng cuộc sẽ được xác định theo nguyên tắc đếm ngược từ hố 18 theo quy định của sân.

Giải golf “Chung tay vì an toàn giao thông” lần thứ 2 quy tụ 144 golfer ảnh 2

Ban tổ chức trả lời các câu hỏi của phóng viên. Ảnh: Ban tổ chức

Đặc biệt, vì đây là giải đấu nghiệp dư nên sẽ không áp dụng cú đánh MULLIGAN (Cơ hội được chơi lại một cú đánh không bị phạt – PV) cho golf thủ. Những golf thủ cao tay sẽ được mời làm gương mặt đại diện cho giải đấu.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Best Gross có Cúp và quà, 3 giải Nhất, 3 giải Nhì và 3 giải Ba cùng một số giải kỹ thuật khác. Đặc biệt có 2 giải HIO, trong đó một giải sẽ có phần thưởng là 1 xe ô tô HUYNDAI SANTAFE trị giá hơn 1,2 tỷ đồng. Tổng các giá trị trao giải ước tính hơn 2 tỷ đồng.

Buổi đấu sẽ chính thức được khởi tranh vào sáng Chủ Nhật, ngày 29/11/2020, tại sân golf Lake Side BRG Kings Island, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Sau khi các tay golf kết thúc đợt tranh tài 18 hố, buổi Gala trao giải sẽ diễn ra dự kiến vào 12 giờ 30 cùng ngày.

Từ năm 2013, báo Giao thông đã thành lập quỹ "Chung tay vì an toàn giao thông" nhằm chia sẻ những mất mát cùng với những gia đình có người không may gặp tai nạn giao thông.

Giải golf “Chung tay vì an toàn giao thông” lần thứ 2 quy tụ 144 golfer ảnh 3Tổng giá trị giải thưởng năm nay lên tới 2 tỷ đồng (Ảnh: Trung Dũng)

Từ khi ra mắt quỹ “Chung tay vì an toàn giao thông” đến nay, báo Giao thông đã tổ chức được hàng trăm chương trình từ thiện, trao hàng nghìn suất quà và học bổng. Xây được 20 ngôi nhà tình thương trị giá 50 triệu đồng/ căn cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, thông qua các chương trình gây quỹ, Ban tổ chức cũng đã xây mới được 3 cây cầu giao thông nông thôn ở Long An và Sóc Trăng với tổng giá trị hơn 2 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm hiện nay, nguồn quỹ này đã cùng các nhà hảo tâm chi hàng chục tỷ đồng cho các hoạt động, chương trình thiện nguyện khắp cả nước.

Trung Dũng