Giải tỏa nỗi lo về dinh dưỡng thai kì với Lớp học nấu ăn online cùng Ajinomoto

15/11/2021 13:18
Thu Giang
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Dinh dưỡng trong và sau thai kỳ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ sau này.

Để mẹ không còn băn khoăn về dinh dưỡng, Ajinomoto tiếp tục tổ chức lớp học nấu ăn qua livestream trên kênh Facebook đều đặn hàng tuần.

Đây là hoạt động thuộc Dự án Dinh dưỡng Mẹ và Bé do Công ty Ajinomoto đã kết hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y Tế phát triển. Dự án hiện đang được phổ biến trên phạm vi toàn quốc thông qua triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 đến 60 tháng tuổi” đến bà mẹ mang thai, cho con bú, người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi và cán bộ y tế cả nước.

Giải tỏa nỗi lo về dinh dưỡng thai kì với Lớp học nấu ăn online cùng Ajinomoto ảnh 1

Lớp học nấu ăn online hàng tuần tại Fanpage của Ajinomoto.

Hiện nay, hoạt động lớp học nấu ăn được tổ chức mỗi tuần trên kênh Facebook Fanpage Ajinomoto Cooking Studio và Ajinomoto - Cùng trải nghiệm nhằm hướng dẫn cho người dùng cách chế biến các món ăn trong Phần mềm sao cho ngon miệng và khoa học nhất. Bên cạnh đó, lớp học cũng là nơi để người dùng cũng như các mẹ được giải đáp tường tận về những câu hỏi, thắc mắc liên quan đến ẩm thực, dinh dưỡng.

Nếu các mẹ cần một công cụ vừa cung cấp bộ thực đơn cân bằng dinh dưỡng vừa giúp theo dõi sức khỏe, dinh dưỡng và vận động của mẹ và bé cùng với kiến thức thai giáo và bí quyết ẩm thực thì Phần mềm dinh dưỡng chính là giải pháp của các mẹ đang kiếm tìm. Mẹ chỉ cần đăng kí một tài khoản miễn phí tại website: www.dinhduongmevabe.com.vn là có thể truy cập kho tàng thực đơn, kiến thức “đồ sộ” về dinh dưỡng thai kỳ, chăm sóc sức khỏe và kiến thức thai giáo...

Giải tỏa nỗi lo về dinh dưỡng thai kì với Lớp học nấu ăn online cùng Ajinomoto ảnh 2

Ngân hàng thực đơn phong phú với hơn 1.300 món ăn cho mẹ lựa chọn.

Hơn 1.300 món ăn cân bằng dinh dưỡng mà Phần mềm cung cấp đều nhận được sự tư vấn, và đánh giá của Hội đồng khoa học - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, các chuyên gia về dinh dưỡng, các chuyên gia về sản, nhi cũng như chuyên gia ẩm thực của 3 miền nhằm cung cấp cho mẹ và bé những bữa cơm không chỉ đủ chất mà còn phù hợp với khẩu vị.

Bên cạnh các thực đơn sẵn có, người dùng cũng có thể tự xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng bằng cách kết hợp các món ăn trong ngân hàng thực đơn Ajinomoto đã nghiên cứu và phát triển, phù hợp với sở thích và điều kiện cá nhân.

Ngoài ra, đối với các mẹ bầu hoặc mẹ sau sinh thì kiểm soát cân nặng cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu: lên bao nhiêu kí trong thời gian mang thai là hợp lý, cân nặng hiện tại có khoa học không…? Để giải quyết nỗi lo này của mẹ, Phần mềm cung cấp công cụ “Theo dõi sức khỏe tại nhà”, cả mẹ và bé sẽ nhận được lời khuyên về tình trạng sức khỏe dựa trên chỉ số khối cơ thể BMI của mẹ và biểu đồ Z-core của bé. Phần mềm cũng đưa ra tư vấn về mức độ phù hợp của chế độ dinh dưỡng hiện tại so với khuyến nghị qua công cụ “Theo dõi dinh dưỡng và vận động” để mẹ có thể điều chỉnh kịp thời.

Giải tỏa nỗi lo về dinh dưỡng thai kì với Lớp học nấu ăn online cùng Ajinomoto ảnh 3

Các công cụ thông minh của Phần mềm đồng hành cùng mẹ và bé.

Một tính năng cực kì hữu ích khác của Phần mềm đó là “Sổ tay của mẹ”, với nhiều kiến thức về thai giáo hữu ích, chăm con khoa học, công thức nấu ăn ngon… Chuyên mục được cập nhật thường xuyên với lượng thông tin và bài viết đồ sộ, có hệ thống và được phê duyệt bởi các chuyên gia, các mẹ có thể an tâm dành cho con những điều tuyệt vời nhất.

Tính tới thời điểm này, Phần mềm đã có hơn 10.000 lượt đăng ký và sử dụng từ các mẹ, người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi và cán bộ y tế các vùng miền. Hiện nay, Công ty Ajinomoto Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Bộ Y tế thúc đẩy triển khai sử dụng Phần mềm thông qua hình thức tập huấn trực tuyến dành cho cán bộ tại các cơ sở y tế toàn quốc.

Thu Giang