Chiều nay, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10

03/07/2017 06:21 Phương Linh
(GDVN) - Theo dự kiến, chiều hôm nay (3/7), Thành phố Hồ Chí Minh sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 ở các trường trung học phổ thông.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa cho biết, chiều ngày 3/7, thành phố sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 ở các trường trung học phổ thông, cùng với danh sách học sinh trúng tuyển.

Điểm xét tuyển sẽ là tổng số điểm của 3 môn đã dự thi, trong đó môn Toán và Ngữ văn đều được nhân hệ số 2 mỗi môn, cộng với điểm thi môn Ngoại ngữ, và cộng các điểm khuyến khích (nếu có).

Học sinh chỉ được tham gia xét tuyển, nếu dự thi đầy đủ cả 3 môn thi, và không có môn thi nào bị 0 điểm.

Điểm chuẩn ở các trường được công bố sẽ lần lượt là nguyện vọng 1 (thấp nhất), nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3 (điểm chuẩn cao nhất).

Khi đã có kết quả trúng tuyển, học sinh phải nộp hồ sơ đúng trong thời gian quy định của nhà trường.

Học sinh lớp 9 tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trên địa bàn quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Hồ sơ nhập học của học sinh trúng tuyển vào lớp 10, bao gồm: Đơn xin dự tuyển vào lớp 10, phiếu báo điểm kỳ thi tuyển sinh lớp 10, học bạ trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hay giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nộp bản chính sau khi được cấp bằng).

Học sinh sẽ còn phải nộp bản sao giấy khai sinh, giấy chứng nhận chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Khi kết quả tuyển sinh đã được công bố, các trường trung học phổ thông sẽ không nhận đơn, giải quyết chuyển đổi nguyện vọng ưu tiên của học sinh.

Phương Linh