Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhận lỗi công bố cách tính điểm thi

03/08/2017 13:21 Phương Linh
(GDVN) - Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận lỗi, khi công bố sai sót cách tính điểm tuyển sinh trên website, làm phụ huynh và thí sinh hiểu lầm.

Thời gian qua, nhiều thí sinh dự tuyển vào Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã phản ánh về Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam rằng, nhà trường ban đầu công bố cách tính điểm tuyển sinh là môn chính (của từng ngành) nhân hệ số 2.

Cách tính điểm tuyển sinh của trường sẽ là: (Điểm môn chính nhân 2, cộng với điểm 2 môn còn lại) *3/4 cộng với điểm ưu tiên (nếu có).

Thế nhưng, sau đó, nhà trường lại công bố cách tính điểm tuyển sinh là không nhân 2 hệ số của môn chính từng ngành, có nghĩa là điểm của cả 3 môn cộng lại, cộng với điểm ưu tiên của thí sinh (nếu có) sẽ là tổng điểm xét tuyển của thí sinh.

Các thí sinh rất bức xúc với sự không thống nhất trong cách tính điểm xét tuyển của thí sinh tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ làm cho thí sinh bị thiệt thòi, vì tự nhiên bị mất điểm, có thể đang từ đậu thành rớt và ngược lại.

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Trung - Trưởng phòng Tổ chức hành chính, Trường Đại học Sư phạm (ảnh: P.L)

Trước những thông tin trái chiều như vậy, ngày 3/8, Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Trung – Trưởng phòng Tổ chức hành chính, Trường Đại học Sư phạm thành phố đã khẳng định với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam,  hoàn toàn không có việc nhà trường có 2 danh sách trúng tuyển, 2 bảng điểm chuẩn, mà tất cả chỉ có 1 duy nhất.

Nhà trường chủ trương nhất quán ngay từ đầu mùa tuyển sinh, hoàn toàn không có chuyện thay đổi phương thức xét tuyển, điểm chuẩn của các ngành học.

“Không có chuyện nhà trường để môn chính của từng ngành nhân hệ số 2” – ông Trung nhấn mạnh.

Mọi năm, nhà trường vẫn thực hiện việc nhân hệ số 2 mông học chính, năm ngoái cũng vậy. Tuy nhiên, mùa tuyển sinh năm nay, sau khi phân tích, đánh giá chất lượng đầu vào, trường quyết định không còn việc nhân hệ số 2 này nữa.

Thế nhưng, thay mặt cho lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Trung vẫn thừa nhận rằng, có xảy ra lỗi khi công bố thông tin trên website.

Nguyên nhân là do lỗi kỹ thuật, trường vẫn để cách tính điểm của năm ngoái lên website, một số ngành nhân hệ số môn chính, một số ngành không có nhân, làm phụ huynh lầm tưởng và nghi ngại. Sau khi phát hiện, trường đã tiến hành điều chỉnh lại ngay lập tức.

Trường cũng sẽ tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan đến việc này.

Dù thừa nhận đây là một sai sót đáng tiếc, nhưng ông Nguyễn Ngọc Trung vẫn nói rằng, khi công bố thông tin này ra ngoài, thì thời điểm chốt điểm chuẩn vẫn chưa xảy ra, nên nhà trường cũng chỉ có duy nhất 1 danh sách trúng tuyển, 1 bảng điểm chuẩn.

Phương Linh