Kẻ gian lẻn vào trường tiểu học giật dây chuyền bạc của nhiều học sinh

13/01/2018 06:53 Tấn Tài
(GDVN) - Mặc dù số tài sản bị mất không lớn nhưng khiến nhiều phụ huynh bất an, lo lắng vì kẻ gian đã "lọt" được vào trường học của con em mình.

Vào tận trường lấy tài sản học sinh

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 11/1 tại trường tiểu học Chi Lăng (phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Trường tiểu học Chi Lăng (Sơn Trà), nơi kẻ gian đã "lọt" vào lấy nhiều sợi dây chuyền bạc của học sinh. Ảnh: TT

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 6h45, một số học sinh đến trường nhưng do lớp học chưa mở cửa nên đứng đợi trước hành lang lớp học.

Lúc này, có một thanh niên mặc áo màu đen, đội mũ vàng, đeo khẩu trang đi bộ vào trường.

Đối tượng này tiếp cận các em học sinh lớp 1/2 và giật lấy 5 sợi dây chuyền bạc của các em này. Sau đó, kẻ gian tiếp tục đến lớp 2/2 và lấy thêm 2 sợi dây chuyền nữa.

Sau khi lấy được tài sản, đối tượng quay ra lấy xe máy và chạy về phía trung tâm thành phố. Vụ việc khiến nhiều phụ huynh học sinh hoang mang, lo lắng.

Những hành động tiếp tay cho bạo lực học đường

Bà NTHT. (phụ huynh học sinh) cho biết: "Tôi chỉ cho cháu đeo sợi dây chuyền bạc để tránh gió, không ngờ kẻ gian cũng lấy mất. Lâu nay, mình cứ nghĩ con cái đến trường sẽ an toàn, nhưng khi xảy ra vụ vừa rồi, tôi lo quá".

Cũng như chị T., nhiều phụ huynh khác lo lắng vì sợ rằng một số đối tượng nghiện ngập, ngáo đá... có thể "lọt" vào được trường học, sẽ gây nguy hiểm cho các em học sinh.

Cô Bùi Thị Kim Oanh, Hiệu trưởng nhà trường xác nhận có sự việc trên xảy ra.

"Ngay khi nắm được thông tin, nhà trường đã báo ngay với cơ quan công an. Phía Công an cũng đã đến làm việc với phụ huynh học sinh, nhà trường để truy tìm kẻ gian này", cô Oanh nói.

Cũng theo cô Oanh, vào thời điểm xảy ra sự việc, vì chưa đến giờ vào học nên lúc này nhà trường chỉ có thầy Hiệu phó, cô tổng phụ trách đội và bảo vệ.

Theo lời kể của học sinh thì đối tượng giật dây chuyền này vào trường lừa khoác vai, nói chuyện nhã nhặn với các em. Dặn dò các em kê lại bàn ghế rồi quàng vai và lấy dây chuyền.

An ninh trường học được siết chặt

Nhà trường, cơ quan công an đã trích xuất camera (từ hệ thống camera) của thành phố nhưng chỉ phát hiện một thanh niên gần giống như các em học sinh mô tả, còn hình ảnh không rõ ràng.

"Từ hôm qua (11/1) đến nay, nhà trường không cho phụ huynh vào trường đón con nữa mà phải đợi bên ngoài cổng trường để đảm bảo an ninh.

Ngày mai (13/1), tôi cũng sẽ triệu tập cuộc họp phụ huynh toàn trường để cảnh báo, nhắc nhở phụ huynh không nên mang các đồ trang sức vàng, bông tai hoặc đồ có giá trị cho con em mình khi đến trường", cô Oanh cho hay.

Đòi rút học phí, phụ huynh đuổi đánh hiệu phó một trường cao đẳng

Ngoài ra, nhà trường cũng tăng cường công tác bảo vệ để bảo đảm an ninh trường học. Tuy nhiên, hiện trường này vẫn chưa được lắp đặt các camera giám sát cần thiết.

"Đáng lẽ phải lắp camera giám sát ở trong trường nhưng do kinh phí hạn hẹp nên trường vẫn chưa thể lắp đặt.

Sắp tới, nhà trường sẽ cân đối nguồn tài chính để lắp camera ở một số vị trí cần thiết", cô Oanh cho hay.

Chia sẻ về những kỹ năng của học sinh khi gặp kẻ gian, cô Oanh nói thường xuyên "bổ túc" kiến thức cho các em.

"Thầy, cô vẫn luôn nhắc nhở các em không được tiếp xúc với người lạ trong trường, khi gặp người xấu thì phải la lên.

Nhưng trường hợp này, các em nói đối tượng hỏi han nhẹ nhàng giống phụ huynh trong trường", cô Oanh thông tin thêm.

Đại diện Công an phường An Hải Tây cho biết, đã tiếp nhận vụ việc và đang tiến hành điều tra, làm rõ đối tượng lạ mặt nói trên.

Liên quan đến an ninh trường học, hiện nhiều trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đã chủ động lắp đặt các camera để giám sát, kịp thời phát hiện các đối tượng xấu trà trộn vào trường học.

Tuy nhiên, do ngân sách hạn hẹp nên hầu hết các trường phải xã hội hóa, kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ của phụ huynh học sinh, doanh nghiệp...

Tấn Tài