Kiên Giang: Đình chỉ công tác Hiệu trưởng trường cấp 1-2 thị trấn Vĩnh Thuận

03/10/2021 15:32 Việt Dũng
GDVN- Hiệu trưởng trường tiểu học, trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang bị đình chỉ công tác trong vòng 15 ngày.

Ngày 3/10, bà Ngô Thị Ngọc Hạnh – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang đã xác nhận thông tin nói trên với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, thầy Trần Sung – Hiệu trưởng trường tiểu học, trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang sẽ bị đình chỉ công tác trong vòng 15 ngày, do không chấp hành chỉ đạo của lãnh đạo huyện trong việc hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 của huyện.

Trường tiểu học, trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang (ảnh: Hoài Thu)

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh cho biết, trong thời gian thầy Sung bị đình chỉ công tác, thì một phó hiệu trưởng của nhà trường đã được giao tạm thời điều hành công tác của nhà trường.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận giải thích: Hồi tháng 7 vừa qua, tình hình dịch Covid-19 ở huyện rất căng thẳng, nhất của tỉnh Kiên Giang, nên có trưng dụng trường này để làm nơi cách ly F1.

Tới tháng 9 thì tình hình dịch đã đỡ hơn, nên ngành y tế tạm trao trả lại trường cho ngành giáo dục, để dọn dẹp, chuẩn bị cho công việc học trực tiếp cho học sinh và thầy cô.

Vài ngày gần đây, tình hình người dân của tỉnh tại Thành phố Hồ Chí Minh quay trở về tỉnh Kiên Giang, về huyện Vĩnh Thuận quá đông, nên trung tâm chỉ huy phòng chống dịch bệnh của tỉnh có báo về trung tâm chỉ huy của huyện, chuẩn bị đón bà con ở thành phố và một số người dân lân cận về.

Chủ tịch huyện có báo cho lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện, đề nghị báo cho hiệu trưởng nhà trường, nhưng khi báo lại thì thầy tỏ ý không hài lòng, không đồng ý.

Theo bà Ngọc Hạnh, Phòng Giáo dục có đề nghị hiệu trưởng báo lại cho lãnh đạo huyện, nhưng thầy không đồng ý.

Giải thích vì sao lại dùng tiếp trường để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch, bà Ngô Thị Ngọc Hạnh nói rằng, trường nằm ngay vị trí quốc lộ, xung quanh rộng rãi, thoáng mát, thực hiện giãn cách tốt.

Trường sẽ chỉ dùng làm nơi tiếp nhận người dân quay trở về, xét nghiệm nhanh với Covid-19, rồi mới phân loại về các nơi.

Trong trường hợp các điểm cách ly ở địa phương bị quá tải, thì cũng sẽ tiếp tục dùng trường này để làm nơi cách ly tập trung.

Việt Dũng