Mở nhầm vòi nước nóng, bé gái 18 tháng tuổi bị bỏng ở trường

07/11/2018 11:44 Phương Linh
(GDVN) - Cho đến nay, cơ sở mầm non Anh Nguyên đã tạm thời ngưng hoạt động, để chờ các cơ quan chức năng của huyện Hóc Môn có kết luận cuối cùng về vụ việc.

Sự việc một bé gái 18 tháng tuổi vừa bị bỏng khi đang đi học, vừa xảy ra tại cơ sở mầm non Anh Nguyên, nằm tại xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo thông tin do phía gia đình cung cấp, vào chiều tối ngày 29/10, khi bố của bé gái này đến đón con ở cơ sở, về nhà thấy con khóc suốt, thì mới phát hiện ra hai chân của bé gái bị bỏng.

Khi gia đình quay lại cơ sở, hỏi cô giáo phụ trách là tại sao chân của con gái mình bị bỏng, thì cô giáo lại cũng không nắm được nguyên nhân. Sau đó, bé gái đã được gia đình đưa vào bệnh viện để điều trị.

Cơ sở mầm non tư thục Anh Nguyên ở xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Do chưa biết được nguyên nhân tại sao lại xảy ra sự việc này, gia đình của bé gái đã làm đơn, nhờ tới Hội bảo vệ quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 6/11, trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Thanh Thi – đại diện cho cơ sở mầm non Anh Nguyên xác nhận, có sự việc bé gái 18 tháng bị bỏng do nước sôi chảy ra tại cơ sở này.

Vị đại diện cho cơ sở mầm non Anh Nguyên nói thêm rằng, việc này do vòi nước nóng lạnh trong nhà tắm chảy ra.

Thế nhưng, cần gạt máy nước nóng lạnh cao hơn đầu của bé gái, nên cũng rất khó có thể là do bé gái mở nhầm, mà cũng có thể do cô giáo mở nhầm vòi nước lạnh sang nước nóng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ sở mầm non Anh Nguyên cũng đã tích cực phối hợp với gia đình đưa bé đi chăm sóc y tế, thương lượng và hỗ trợ tiền cho việc điều trị của bé, làm việc với các cơ quan chức năng về việc này.

Cơ sở mầm non Anh Nguyên được thành lập từ năm 2016, có quy mô 2 giáo viên, 2 bảo mẫu dạy 2 lớp với tổng số các bé học là gần 50 em từ 3 – 5 tuổi.

Sau sự việc này, cơ sở Anh Nguyên đã bị phạt 2 triệu đồng, vì giữ trẻ 18 tháng tuổi là không đúng trong giấy phép, cô giáo phụ trách lớp chưa có đủ bằng cấp chuyên môn đúng theo quy định.

Hiện cơ sở mầm non này tạm thời bị đình chỉ hoạt động, để chờ cơ quan chức năng giải quyết sự việc.

Phương Linh