Năm 2012 thí điểm thi HSG theo hình thức mới

12/12/2011 11:46 Xuân Trung
(GDVN) - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, hình thức Kỳ thi chọn HSG quốc  gia THPT năm 2012 sẽ có điểm mới áp dụng.

Theo đó, để thực hiện Quy chế 56, trong các kỳ thi HSG quốc gia từ năm 2012,  cùng với việc thực hiện hình thức thi viết và thi lập trình trên máy tính, Bộ GD&ĐT sẽ từng bước triển khai thực hiện hình thức thi nói đối với các môn Ngoại ngữ và hình thức thi thực hành đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học.

Bước đầu, trong kỳ thi HSG năm 2012, các môn Ngoại ngữ sẽ có thêm hình thức thi nói ở mức độ độc thoại với thí sinh. Đối với các môn Vật í, Hóa học, Sinh học sẽ có câu hỏi thực hành trong đề thi.

Ảnh minh họa Internet

Theo Bộ GD&ĐT, năm 2012, phạm vi nội dung thi  theo chương trình giáo dục THPT hiện hành và Chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp THPT. 

Bộ GD&ĐT cũng thông báo, lịch thi được bắt đầu từ ngày 11/01/2012, thi viết cho các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc và buổi thi lập trình trên máy tính đối với môn Tin học.

Ngày hôm sau (12/01), ngoài thi viết các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học còn tiến hành tổ chức buổi thi nói đối với các môn Ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Nga, Trung Quốc.

Xuân Trung