NĐ nói "không" với tại chức nhưng GĐ Sở Nội vụ học tại chức

04/11/2011 07:13 Q.A (nguồn từ VTV)
(GDVN) - Ở Nam Định, có một số lãnh đạo cũng học hệ tại chức, trong đó có bản thân ông. Tuy nhiên, ông Tiệp lý luận rằng: "Cái thời của chúng tôi nó khác!

Suốt những tuần nay, câu chuyện tỉnh Nam Định "nói không" với sinh viên ngoài công lập, tại chức trong thi tuyển công chức vẫn nóng hổi trên các diễn đàn giáo dục.

Mới đây, ông Trần Tất Tiệp, Giám đốc Sở Nội vụ Nam Định phát biểu trên VTV và một lần nữa khẳng định: Mặc dù chưa có nghiên cứu nào cho thấy sinh viên tốt nghiệp công lập có chất lượng tốt hơn sinh viên ngoài công lập hay tại chức, nhưng theo ông Tiệp: Kết quả đầu vào (thi tuyển) cao hơn thì ắt kết quả đầu ra (tốt nghiệp) cũng sẽ tốt hơn.

Đề cập đến việc, chẳng nhẽ ông Tiệp và Sở Nam Định không tính đến 4 - 5 năm học tập, phấn đấu của các sinh viên khi ngồi trên ghế nhà trường?, thì ông Tiệp cho rằng, nếu nói về sự phấn đấu thì sinh viên công lập sẽ có sự phấn đấu nhiều hơn sinh viên ngoài công lập và tại chức.

Đặc biệt hơn, ông Tiệp cho biết, ở Nam Định, có một số lãnh đạo cũng học hệ tại chức, trong đó có bản thân ông. Tuy nhiên, ông Tiệp lý luận rằng: "Cái thời của chúng tôi nó khác!

Q.A (nguồn từ VTV)