Nhiều học sinh lớp 7 một trường chuẩn quốc gia ở Hậu Giang đọc viết không thạo

19/04/2019 06:51 Phương Linh
(GDVN) - Có ít nhất 5 học sinh thuộc khối 6, 7 của Trường trung học cơ sở Đông Phước A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đọc, viết không thạo.

Ngày 18/4/2019, nhiều nguồn tin phản ánh về cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, tại Trường trung học cơ sở Đông Phước A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, có nhiều học sinh dù đã học đến lớp 6, 7 vẫn chưa thể đọc, viết thành thạo.

Cùng ngày, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có trao đổi qua điện thoại với bà Đào Thị Kim Liên – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Đông Phước A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Bà Đào Thị Kim Liên xác nhận, trong trường có tổng cộng 5 học sinh của hai khối 6, 7 được coi là đọc, viết chưa thành thạo.

Trong đó, khối 6 có 3 em học sinh, thì có 1 em được ghi nhận là viết chậm, 2 em còn lại được coi là đánh vần “lắp bắp”.

Trường trung học cơ sở Đông Phước A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang (ảnh: Báo Hậu Giang)

Khối 7 có 2 học sinh, gồm 1 học sinh viết chữ khó coi, học thì được. Em học sinh còn lại ở khối này thì đọc chậm, nhưng chữ viết thì lại đẹp.

Từ đầu năm học tới nay, khi nhà trường nhận ra điều này thì đều có phân công giáo viên dạy kèm thêm cho học sinh tiến bộ, động viên giáo viên làm vì cái tâm của nghề, chứ không ai ép buộc họ phải làm cả, làm trên tinh thần tự nguyện.

Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Đông Phước A chia sẻ: Số học sinh này hầu hết đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, phụ huynh không quan tâm đến việc học của các em. Có em thì phải ở với ông, bà do ba mẹ đi làm ăn ở xa.

Trường trung học cơ sở Đông Phước A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang được tái công nhận là trường chuẩn quốc gia vào năm 2018. Hiện trường này chỉ có 15 lớp, với khoảng 500 học sinh.

Bà Trần Thị Thùy Linh – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang chia sẻ: Sáng ngày 18/4, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cũng đã đến làm việc với trường về việc này.

Hiện nhà trường cũng đang làm bao cáo giải trình sự việc cho tỉnh được biết.

Phương Linh