Sinh viên Điều dưỡng được nâng cao tay nghề tại CHLB Đức

18/09/2014 06:31 Phương Thảo
(GDVN) - Lễ khai giảng khóa hai Dự án “Đào tạo ứng viên điều dưỡng sang học tập, làm việc tại CHLB Đức” do Văn phòng GIZ Hà Nội chủ trì, diễn ra tại Trường CĐ ASEAN

Được biết, Trường Cao đẳng ASEAN là cơ sở đáp ứng được các yêu cầu của Dự án bao gồm: Về cơ sở vật chất (phòng học, ký túc xá, khu căng tin, các hoạt động hỗ trợ về thể dục thể thao,..), có môi trường xanh - sạch - đẹp. Các phòng học đều được lắp đặt các trang thiết bị: Điều hòa, quạt, máy chiếu đảm bảo quy chuẩn cho 25 học viên/lớp. Phòng học Lab được trang bị đồng bộ từ máy tính đến hệ thống phần mềm đạt chuẩn cho việc học ngoại ngữ. 

Sinh viên Dược đang thực hành tại Trường Cao đẳng ASEAN. Ảnh Xuân Trung

Khu ký túc xá khép kín, tiện nghi đảm bảo điều kiện ăn ở cho học viên. Căng tin đảm bảo phục vụ ăn uống cho giáo viên và học viên theo yêu cầu. Ngoài ra, Trường Cao đẳng ASEAN là cơ sở đang đào tạo hệ Cao đẳng ngành Điều dưỡng. Đây là một trong điều kiện phù hợp cho việc tổ chức học tập cho các học viên trước khi sang CHLB Đức làm việc. Khóa học được bắt đầu từ ngày 25/8/2014.

Tham dự Lễ khai giảng có ông Nguyễn Trọng Đàm - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh - Cục trưởng Cục quản lý lao động ngoài nước. Về phía GIZ có bà Jutta Frasch – Đại sứ CHLB Đức và ông Jochen Puth, Weissenfels - Vụ trưởng Vụ thể thao, Văn hóa và người lao động. Tại Lễ khai giảng, phía đối tác đánh giá cao cơ sở vật chất nhà trường, đánh giá cao chương trình hợp tác và chất lượng đào tạo tại Trường Cao đẳng ASEAN. Được biết, Trường Cao đẳng ASEAN là đơn vị trúng thầu gói thầu cung cấp dịch vụ cho Dự án nói trên trong số 10 cơ sở giáo dục đào tạo chào thầu. 

Phương Thảo