Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh có thêm 30.000 cơ hội việc làm

21/08/2017 06:10 Phương Linh
(GDVN) - Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng vừa tổ chức chương trình hướng nghiệp, với sự tham gia 200 doanh nghiệp, mang đến gần 30.000 cơ hội việc làm cho sinh viên.

Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng vừa phối hợp với Top 100 phong cách doanh nhân tổ chức buổi tọa đàm, hướng nghiệp dành cho sinh viên, với chủ đề “Cơ hội khởi nghiệp từ ghế nhà trường”.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của khoảng 200 doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước, cam kết mang lại gần 30.000 cơ hội việc làm cho sinh viên nhà trường ngay trong buổi tọa đàm này.

Buổi tọa đàm "Cơ hội khởi nghiệp từ ghế nhà trường" tại Đại học Hồng Bàng (ảnh: P.L)

Đây cũng là cơ hội dành cho các doanh nhân thành đạt, những người đứng đầu doanh nghiệp lớn tìm hiểu các tâm tư, nguyện vọng của sinh viên trong đi tìm việc làm, nhằm đưa ra những lời khuyên thích hợp.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Giáo sư Thái Bá Cần – Hiệu trưởng Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng, với mô hình đào tạo “trường học trong doanh nghiệp”, sinh viên của nhà trường sau khi tốt nghiệp hầu hết đều đã thành thạo công việc, do đã được kiến tập tại doanh nghiệp ngay trong những năm học đầu tiên.

Các doanh nghiệp hoàn toàn không mất thời gian, kinh phí cho việc đào tạo lại. Đây cũng là mô hình được các doanh nghiệp trong nước đặc biệt quan tâm.

Phương Linh