Thí sinh “qua chốt” để về Đà Nẵng thi tốt nghiệp đợt 2 phải xét nghiệm ngay

25/08/2020 06:20 TẤN TÀI
GDVN- Thí sinh sau khi qua chốt kiểm soát để trở về Đà Nẵng sẽ được lấy mẫu xét nghiệm covid-19 trước khi về nhà để chuẩn bị thi tốt nghiệp đợt 2.

Ngày 24/8, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi cơ quan công an và các cơ quan chức năng về việc: hỗ trợ thí sinh đang ở ngoài thành phố Đà Nẵng trở về tham dự kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 (đợt 2).

Thí sinh Đà Nẵng đang ở các địa phương khác sẽ được "qua chốt" kiểm dịch để trở về địa phương thi tốt nghiệp đợt 2. (Trong ảnh: thí sinh dự thi tốt nghiệp đợt 1. Ảnh: AN)

Theo đó, giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở, ban, ngành,Ủy ban nhân dân các quận, huyện hỗ trợ tất cả thí sinh Đà Nẵng đang ở ngoài thành phố được trở về tham dự kì thi tại Hội đồng thi Đà Nẵng trước ngày 31/8/2020;

Hỗ trợ tất cả thí sinh các tỉnh hiện đang ở tại Đà Nẵng được dự thi tại Hội đồng thi Đà Nẵng khi có đề xuất bằng văn bản của sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng thông tin đến thí sinh và phụ huynh việc hỗ trợ thí sinh trở về thành phố.

Các địa phương vùng tâm dịch sẽ thi tốt nghiệp đợt 2 ra sao?
Các địa phương vùng tâm dịch sẽ thi tốt nghiệp đợt 2 ra sao?

Yêu cầu thí sinh sau khi qua chốt kiểm soát, đến tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (số 315, đường Phan Châu Trinh, quận Hải Châu) để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi về nhà;

Đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch trong suốt quá trình di chuyển. Phối hợp với sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh có thí sinh đang ở Đà Nẵng để hỗ trợ, đảm bảo các thí sinh được tham gia kỳ thi.

Ủy ban nhân dân thành phố cũng đề nghị Công an thành phố chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ chốt chặn, kiểm soát, đối chiếu theo danh sách của Sở Giáo dục và Đào tạo, cho phép số thí sinh trên trở về từ phía Quảng Nam và Thừa Thiên Huế được qua chốt kiểm soát.

Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các thí sinh ở ngoài thành phố trở về.

Sở Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân các quận, huyện phối hợp đưa tin, tuyên truyền rộng rãi để thí sinh và phụ huynh được biết, chủ động liên hệ với các đơn vị, trường học – nơi thí sinh nộp hồ sơ đăng kí dự thi để được hướng dẫn chi tiết.

Theo thống kê sơ bộ, hiện có khoảng 171 thí sinh của Đà Nẵng đang ở các địa phương khác như: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế... Những thí sinh này sẽ được tạo điều kiện qua các chốt để trở về Đà Nẵng dự thi trong những ngày tới.

TẤN TÀI