Trường mầm non Rạng Đông dạy tiếng Anh liên kết bằng giáo viên không có hồ sơ

18/01/2017 08:56 Phương Linh
(GDVN) - Dù đã ký hợp đồng giảng dạy với Trường mầm non dân lập Rạng Đông 4 tháng, nhưng cho đến nay, Trung tâm ngoại ngữ Tân Ậu vẫn chưa cung cấp hồ sơ giáo viên.

Ngay sau bài viết phản ánh tình trạng dạy liên kết ngoại ngữ ở một số trường mầm non ở huyện Hóc Môn, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục nhận được thông tin của người dân cung cấp về những bất cập của việc dạy tiếng Anh ngoại khóa cho trẻ em ở các trường mầm non này.

Sáng ngày 17/1, tìm hiểu việc dạy ngoại ngữ cho trẻ mầm non ở Trường mầm non dân lập Rạng Đông (ấp Tân Tiến, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh), cô Hoàng Thị Kim Ánh – Hiệu trưởng cho biết, trường có liên kết với Trung tâm ngoại ngữ ngoại ngữ Tân Âu (đường Nguyễn Ảnh Thủ, xã Bà Điểm).

Cô Ánh cho biết, trường có 460 trên tổng số gần 950 học sinh tham gia học tiếng Anh liên kết. Trung tâm ngoại ngữ Tân Âu có cử 5 giáo viên tham gia giảng dạy tiếng Anh tại trường.

Để được học tiếng Anh ở trường, học sinh đóng 50.000 đồng/tháng (trường giữ lại 10.000 đồng/tháng/cháu) cho nhà trường. Một tuần, học sinh sẽ được học 2 buổi để làm quen với môn tiếng Anh.

Hồ sơ đối tác không đầy đủ, Trường mầm non Rạng Đông vẫn cho phép dạy tiếng Anh liên kết (ảnh: P.L)

Trong quá trình giảng dạy ở trường, Trung tâm Tân Âu hoàn toàn không thay đổi giáo viên như những trung tâm khác, mà chỉ thay đổi duy nhất 1 lần, do giáo viên lần đó bị tắt tiếng.

Thế nhưng, qua quá trình xác minh hồ sơ của Trung tâm Tân Âu tại Trường mầm non Rạng Đông, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận thấy hoàn toàn không có hồ sơ giới thiệu năng lực, trình độ của các giáo viên tham gia giảng dạy, cũng như thông báo chương trình giảng dạy.

Cô Hoàng Thị Kim Ánh nói rằng, việc hồ sơ thiếu là do lỗi của nhà trường sơ suất không thúc giục quyết liệt Tân Âu nộp đầy đủ.

Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý rằng, Tân Âu đã ký hợp đồng giảng dạy với nhà trường từ tháng 9/2016, nhưng cho đến nay đã 4 tháng trôi qua, hồ sơ lưu tại nhà trường vẫn chưa đầy đủ.

Ngay khi biết thông tin này, cô Hoàng Thị Kim Ánh đã đề nghị Trung tâm Tân Âu phải bổ sung gấp những giấy tờ còn thiếu, vào hồ sơ dạy tiếng Anh liên kết cho đầy đủ.

Thế nhưng, đại diện lãnh đạo Trung tâm ngoại ngữ Tân Âu đã nói với cô Hoàng Thị Kim Ánh rằng, phải đến sau tết mới có thể bổ sung được.

Lý do: Hiện đã quá cận tết, mà hồ sơ để ở cơ sở ở tận Thủ Đức, mà nhân viên đã sắp nghỉ về quê ăn tết.

Như vậy là đã rõ, dù hồ sơ chưa đầy đủ, nhưng Trường mầm non Rạng Đông vẫn ký kết hợp đồng với đối tác, tổ chức dạy tiếng Anh liên kết cho các học sinh ở trong trường.

Thiết nghĩ, nhằm đảm bảo quyền lợi cho học sinh trong việc tham gia học tập tại nhà trường, rất mong lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn cần sớm vào cuộc, xem xét lại vụ việc này.

Phương Linh