Giáo sư, sinh viên quốc tế ‘sững sờ’ trước công nghệ Aseptic tại Tân Hiệp Phát

06/02/2018 06:00
Trúc Diệp
(GDVN) - Người tiêu dùng, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên rất ưa chuộng các sản phẩm nổi tiếng của Tân Hiệp Phát như Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Trà xanh Không độ...

Tân Hiệp Phát là doanh nghiệp sản xuất nước giải khát hàng đầu Việt Nam, mỗi năm cung cấp ra thị trường hàng tỷ lít sản phẩm thức uống giải khát tốt cho sức khỏe đang là điểm đến ưa thích của các giáo sư, sinh viên trong và ngoài nước. 

Đoàn Đại học New York (Mỹ) tham quan nhà máy Tân Hiệp Phát.
Đoàn Đại học New York (Mỹ) tham quan nhà máy Tân Hiệp Phát.

Doanh nghiệp này là nơi lý tưởng để các giáo sư, sinh viên, thậm chí hàng trăm CEO các doanh nghiệp trải nghiệm về mô hình quản trị, vận hành một tập đoàn khổng lồ và tham quan dây công nghệ vô trùng Aseptic tối tân nhất thế giới tại đây.

Người tiêu dùng, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên rất ưa chuộng các sản phẩm nổi tiếng của Tân Hiệp Phát như Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Trà xanh Không độ, Number 1 hay các thức uống tăng cường vận động bổ sung khoáng chất.

Có lẽ đó cũng là một lý do để họ tìm đến với Tân Hiệp Phát để xem các thức uống họ yêu thích hàng ngày được sản xuất ra sao.

“Gần như tất cả các trường đại học khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai lựa chọn Tân Hiệp Phát để đăng ký cho những chuyến trải nghiệm thực tế. Chúng tôi cũng liên tục đón các đoàn giáo sư, sinh viên ngoại quốc đến từ các trường đại học danh tiếng của Mỹ, Canada, Úc và các nước châu Âu”, bà Trần Uyên Phương – Phó TGĐ Tân Hiệp Phát và cũng là một cựu du học sinh tại Singapore, Mỹ và Thụy Sỹ cho biết.

Đa phần các giáo sư, sinh viên tìm đến Tân Hiệp Phát là những người đang theo đuổi ngành quản trị kinh doanh, công nghệ thực phẩm, hoặc những ngành khoa học khác cần trải nghiệm thực tế về ngành công nghiệp giải khát tại Việt Nam”.

Đoàn Đại học Saint Mary (Canada) tham quan dây chuyền công nghệ Aseptic.
Đoàn Đại học Saint Mary (Canada) tham quan dây chuyền công nghệ Aseptic.

Ngoài việc tiếp cận mô hình quản trị, vận hành công ty, công nghệ vô trùng Aseptic đã chinh phục hoàn toàn các đoàn tham quan, kể cả là các giáo sư, sinh viên đến từ các đại học danh tiếng với nền công nghệ kỹ thuật bản xứ phát triển bậc nhất thế giới.

“Tôi không nghĩ rằng tại Việt Nam lại có doanh nghiệp dám đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất thức uống tối tân như Aseptic của Đức, nhưng khi đến Tân Hiệp Phát, tôi đã hoàn toàn bất ngờ”, Andrea Mcdonald – một sinh viên ĐH New York (Mỹ) cho biết khi nói về Tân Hiệp Phát sau chuyến tham quan nhà máy tại đây cùng hơn 50 giáo sư và sinh viên khác vào tháng 3/2016.

Đây cũng là lần trở lại thứ 3 của phái đoàn của Đại học New York với Tân Hiệp Phát. Trường đại học danh tiếng này được Tạp chí Tin Tức Hoa Kỳ và Báo cáo thế giới xếp top 10 trường Đại học tốt nhất trên thế giới về đào tạo kinh doanh.

Giáo sư Joseph Foudy, trưởng đoàn sinh viên Đại học Saint Mary (Canada) chia sẻ: “Chuyến tham quan đã để lại cho chúng tôi ấn tượng rất tốt đẹp khi đến Việt Nam lần này.

Đây là cơ hội rất tuyệt vời, tôi và các bạn sinh viên đã thấy qui mô, sự phát triển vượt bật của một thương hiệu do chính người Việt Nam xây dựng, đủ sức cạnh tranh với các doanh nghiệp toàn cầu”.

Chia sẻ về việc mở rộng cửa đón tiếp các đoàn khách trong nước và quốc tế tìm hiểu và tham quan nhà máy, bà Trần Uyên Phương cho biết đây là cơ hội để Tân Hiệp Phát – một doanh nghiệp nội địa khẳng định tiềm lực, sức mạnh công nghệ. Cũng vừa là dịp quan trọng để giới thiệu các sản phẩm Việt, thương hiệu Việt ra bạn bè quốc tế.

“Việc mở cửa chào đón tất cả mọi người, đặc biệt là bạn bè quốc tế đến với Tân Hiệp Phát là con đường nhanh nhất, và là cơ hội tốt nhất để chúng tôi chinh phục người tiêu dùng trên thế giới bằng chính trải nghiệm thực tế của họ về chất lượng sản phẩm mang thương hiệu quốc gia Việt Nam”, bà Phương tiếp lời.

Không chỉ là đối trọng xứng tầm với các tập đoàn đa quốc gia tại thị  trường Việt Nam. Tân Hiệp Phát đang quyết tâm thực hiện chiến lược vươn tầm châu Á. Tiến tới tăng tỷ lệ xuất khẩu lên 10%, đặt mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2013 và 3 tỷ USD vào năm 2027.

Ngoài việc tiếp đón các đoàn khách tham quan nhà máy, Tân Hiệp Phát cũng công khai dây chuyền, quy trình sản xuất trên website http://tradrthanh.com/nha-may-number-one/home để hàng triệu người tiêu dùng có thể “tận mục sở thị” toàn bộ dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic, đồng thời trải nghiệm quy trình sản xuất nghiêm ngặt để tạo ra các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất.

Những nỗ lực minh bạch thông tin của Tân Hiệp Phát sẽ là tiền đề quan trọng để giúp hãng giải khát này gần gũi và nhận được sự tin tưởng hơn nữa trong hành trình phục vụ người tiêu dùng và đưa thương hiệu Việt vươn ra thế giới.

Trúc Diệp