Giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục ở Sài Gòn sẽ được tiêm vắc xin Covid

20/06/2021 06:06
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đang yêu cầu lập danh sách, chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên trong ngành.

Ngày 19/6/2021, ông Dương Trí Dũng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nhằm có cơ sở số liệu để phối hợp với Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố triển khai kế hoạch tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên ngành giáo dục thành phố, hiện Sở đang yêu cầu các đơn vị trường học lập danh sách thống kê.

Việc thống kê này sẽ được gửi về Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện và thành phố Thủ Đức, trên cơ sở đồng ý hoặc không đồng ý của người được tiêm. Việc thống kê từ các trường phải hoàn thành ngay trong sáng cùng ngày.

Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện và thành phố Thủ Đức phải hoàn tất danh sách, số liệu của các đơn vị, gửi về Sở trước 16h ngày 19/6.

Dự kiến, việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho giáo viên sẽ bắt đầu trong tuần sau (ảnh minh họa: Bộ Y tế) ảnh 1

Dự kiến, việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho giáo viên sẽ bắt đầu trong tuần sau (ảnh minh họa: Bộ Y tế)

Dự kiến, thành phố sẽ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho toàn bộ các nhân sự làm trong các trường từ mầm non đến phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên – giáo dục nghề nghiệp, các trường cao đẳng – trung cấp chuyên nghiệp trực thuộc, kể cả các trường ngoài công lập.

Theo Chánh văn phòng Sở này – ông Nguyễn Thành Trung, việc tiêm sẽ bắt đầu thực hiện trong tuần sau.

Được biết, hiện thành phố có khoảng hơn 80.000 giáo viên các bậc học.

Giáo viên, học sinh tham gia kỳ thi phải khai báo y tế

Hiện các trường trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang thực hiện việc khai báo y tế đối với toàn bộ các giáo viên, nhân viên và học sinh lớp 12 sẽ tham gia trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sắp tới.

Thời gian thực hiện khai báo: Lần 1 đến trước 10h ngày 21/6/2021 sắp đến.

Những lần khai báo tiếp theo, các trường cập nhật theo từng ngày nếu có thuộc diện thay đổi bất thường thành F0,F1 hoặc F2. Nếu không có bất kỳ thay đổi nào thì chỉ cần khai báo y tế lần 1.

Nếu không thực hiện khai báo y tế, người khai báo hoàn toàn chịu trách nhiệm trước nhà trường hay địa phương nơi cư trú.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay Thành phố Hồ Chí Minh có gần 89.000 thí sinh đăng ký dự thi, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 7 này theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo thường xuyên phối hợp với Sở Y tế để sàng lọc, cung cấp và cập nhật danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi, thí sinh lớp 12 thuộc diện F0, F1 và F2, để lên kế hoạch xét nghiệm, tầm soát Covid-19, kể cả đối với các cán bộ được cách ly làm nhiệm vụ thi.

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp ở Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục vẫn đang tiếp tục phối hợp với các Sở, ban ngành siết chặt, tăng cường công tác phòng chống dịch.

Dựa trên tình hình diễn ra trong thực tế, Sở sẽ có báo cáo cụ thể với Ủy ban nhân dân thành phố, Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Việt Dũng