Giật hụi tiền tỷ của 45 giáo viên vẫn được xếp hạng hoàn thành nhiệm vụ

21/10/2017 07:29
Phương Linh
(GDVN) - Dù đã xác định bà Tăng Ngọc Thu giật hụi gần 1 tỷ đồng của 45 giáo viên ở huyện Trà Cú, nhưng năm học rồi, bà Thu vẫn được xếp hoàn thành nhiệm vụ.

Liên quan đến việc bà Tăng Ngọc Thu (giáo viên Trường trung học phổ thông Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) giật hụi gần 1 tỷ đồng của 45 giáo viên trong huyện, mới đây, giáo viên (đã nghỉ và đang giảng dạy) của Trường Trà Cú đã thông tin về cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam những tình tiết mới.

Giật hụi gần 1 tỷ đồng, vẫn xếp thi đua hoàn thành nhiệm vụ 

 Theo đó, gần đây nhất, lãnh đạo nhà trường đã quyết định xếp loại năm học 2016 – 2017 cho bà Thu là hoàn thành nhiệm vụ.

Dù rằng, tiền hụi mà bà Thu còn nợ của các giáo viên là rất lớn, cho tới nay chỉ trả được một số tiền rất nhỏ (không đáng kể) cho một số ít giáo viên.

Ngoài ra, ngay sau khi Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin vụ việc này, bà Tăng Ngọc Thu đã quyết định chi trả cho mỗi giáo viên còn nợ tiền là 50.000 đồng/tháng, dựa vô số tiền lương hàng tháng mà bà Thu có được. 

  • Giật hụi tiền tỷ của 45 giáo viên vẫn được xếp hạng hoàn thành nhiệm vụ ảnh 1

Bị đồng nghiệp giật hụi gần 1 tỷ đồng, hàng chục giáo viên ở Trà Vinh lao đao

Trong khi đó, các giáo viên đều cho rằng, số tiền mà bà Thu đang nợ mọi người là rất lớn, đa phần là nợ mỗi người vài chục triệu đồng, trả như vậy thì tới khi nào mới kết thúc?

Theo các giáo viên, việc xếp loại thi đua của bà Tăng Ngọc Thu như vậy là không khách quan, gây bức xúc cho mọi người, vì bà Thu không có thiện chí trả tiền cho mọi người.

Việc bà Thu hiện vẫn đứng lớp giảng dạy bình thường, gây nên những phản ứng tâm lý không tốt, có phần tiêu cực của đội ngũ giáo viên, công nhân viên trong và ngoài Trường Trà Cú.

Không có căn cứ hạ thi đua của bà Thu 

Ngày 18/10, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Tăng Hoàng Triều – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Trà Cú, huyện Trà Cú đã xác nhận, những thông tin mà giáo viên đề cập là chính xác.

Theo ông Triều, năm học 2015 – 2016, khi sự việc vỡ hụi của bà Thu mới xảy ra, nữ giáo viên này đã bị xếp loại cuối năm học là không hoàn thành nhiệm vụ.

Do năm học này, bà Thu vẫn chưa trả tiền, nên sự việc được các giáo viên khiếu nại lên Công an huyện. Sau đó, các giáo viên được trả lời là không có yếu tố hình sự, chỉ là dân sự, hướng dẫn giáo viên khởi kiện ra Tòa dân sự.

Cho tới nay, những giáo viên này vẫn chưa đưa sự việc ra Tòa, nên nhà trường hoàn toàn không có căn cứ gì để hạ bậc thi đua của bà Tăng Ngọc Thu.

Đối với việc hiện bà Thu chỉ trả 50.000 đồng/tháng cho các giáo viên còn nợ tiền, ông Tăng Hoàng Triều cũng xác nhận việc này là đúng.

Giật hụi tiền tỷ của 45 giáo viên vẫn được xếp hạng hoàn thành nhiệm vụ ảnh 2
Dù giật hụi gần 1 tỷ đồng, nhưng giáo viên Thu vẫn được xếp hoàn thành nhiệm vụ ở trường (Ảnh: P.L)

Nguyên nhân được ông Triều lý giải, là do bà Thu nói chỉ có lương để lấy ra trả cho mọi người, chứ cũng không có khoản tiền nào khác.

Người đứng đầu Trường trung học phổ thông Trà Cú cũng nói thêm rằng, nhà trường cũng đã làm việc với bà Thu, mong bà cố gắng thu xếp thêm khả năng tài chính để trả lại tiền cho mọi người, nhưng ông Triều nói rằng, mọi người chưa ghi nhận được thiện chí trả tiền lắm từ phía bà Thu.

Còn bà Tăng Ngọc Thu đã chia sẻ với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà cũng chỉ có nhiêu đó tiền lương.

Ngoài việc trả tiền hụi cho giáo viên, bà Thu còn phải trả tiền lãi vay ngân hàng, nên chỉ có thể thu xếp trả nhiêu đó tiền cho giáo viên.

Trừ tiền lương ra, bà Tăng Ngọc Thu không còn bất cứ tài sản riêng nào khác có thể bán đi để lấy tiền trả cho giáo viên. Theo bà Thu, việc này các cơ quan chức năng cũng đã điều tra, nắm bắt được.

Phương Linh