Giới nhà giàu rộ mốt thuê máy bay đón dâu

11/05/2012 14:37
Theo VTC News
Sau những màn đón dâu bằng xe đạp, xe buýt, siêu xe, giới nhà giàu đang có thêm một loại hình mới: đón dâu bằng máy bay trực thăng.
Khoảng 9h sáng ngày, cư dân khu vực Đông Tứ Hoàn, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc giật mình bởi tiếng máy bay trực thăng. Một chiếc máy bay màu đen từ từ đáp xuống bãi cỏ rộng, rồi một cặp cô dâu chú rể bước xuống, để ý mới thấy cách đó không xa, một hôn lễ chuẩn bị được tổ chức, các khách mời đã đến đông đủ.
Giới nhà giàu rộ mốt thuê máy bay đón dâu  ảnh 1
Cô dâu chú rể bước lên máy bay.
Chú rể nhẹ nhàng đưa tay đón cô dâu ra khỏi trực thăng và tiến về phía đám cưới trong sự phấn khích của khách mời cũng như những người dân xung quanh.

Qua sự tìm hiểu của phóng viên, đây là dịch vụ đón dâu bằng máy bay trực thăng mới xuất hiện tại Bắc Kinh. Chiếc trực thăng này được nhập khẩu từ châu Âu, mang số hiệu AS350B3, bên trong có sáu chỗ ngồi, trừ hai vị trí cho tổ lái, máy bay có thể chở được thêm bốn hành khách nữa.
Giới nhà giàu rộ mốt thuê máy bay đón dâu  ảnh 2
Giới nhà giàu rộ mốt thuê máy bay đón dâu  ảnh 3

Người phi công cho biết,  sau khi đón dâu từ nơi khác đến, họ đưa cô dâu chú rể bay một vòng quanh thành phố với lộ trình 30km trong vòng 30 phút, máy bay luôn giữ độ cao 200m so với mặt đất.

Liên hệ với giám đốc công ty dịch vụ này, được biết thêm, để kinh doanh loại hình mới vụ này, công ty đã phải xin giấy phép của lực lượng không quân, sân bay thành phố và nhiều cơ quan khác. Mỗi lần thực hiện chuyến bay, công ty bắt buộc có trách nhiệm báo cáo với cơ quan này.
Giới nhà giàu rộ mốt thuê máy bay đón dâu  ảnh 4
Đây là dịch vụ hoàn toàn mới tại Bắc Kinh.
Người này còn cho biết thêm : “Chi phí cho mỗi giờ bay là 30.000 NDT, tuy nhiên, sau tính thêm các phụ phí như việc xin giấy phép, làm thủ tục thì chi phí lên đến 50.000 NDT (khoảng 160 triệu VND).
Theo VTC News