'Hà Nội trà đá vỉa hè' khuấy đảo cư dân mạng

27/07/2012 07:04
Long Hy
(GDVN) - Một ca khúc mang âm hưởng R&B về một thói quen của giới trẻ Hà Nội – trà đá vỉa hè do Đinh Mạnh Ninh sáng tác đang gây sốt trong cộng đồng giới trẻ.

> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Trong liveshow đầu tiên của chương trình Bài hát Việt 2012 tối 1/7/2012, có hai ca khúc mang nội dung về thói quen của giới trẻ: Sài Gòn cà phê sữa đá (Hà Okio) và Hà Nội trà đá vỉa hè (Đinh Mạnh Ninh).


Nghe ca khúc Hà Nội trà đá vỉa hè

Hà Nội trà đá vỉa hè được nhạc sĩ phối khí tỉa tót tương đối sinh động và phần thể hiện pha trộn R&B với rap của Đinh Mạnh Ninh (cũng là người sáng tác) là điểm cộng cho ca khúc này. Hai khách mời, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện và nhà báo Dương Bình Nguyên đã dành nhiều lời khen cho cả hai bài hát, thậm chí, coi đây là những ca khúc xuất sắc, mới lạ nhất của đêm mở màn Bài hát Việt 2012. 

Ngay sau khi bài hát này được đăng tải trên Youtube đã lôi thu hút được khá nhiều bạn trẻ vào thưởng thức lại ca khúc vừa mới lạ nhưng lại quá đỗi gần gũi và thiết thân với họ, hút được hơn 6000 lượt người xem. Trong khi đó, trên trang nhạc của Zing thì người nghe còn “khủng hơn” với 55.697 người.

'Hà Nội trà đá vỉa hè' khuấy đảo cư dân mạng ảnh 1
Đinh Mạnh Ninh sôi động cùng "Hà Nội trà đá vỉa hè". Ảnh. Tuổi Trẻ.

Trong các bình luận trên Zing và Youtube, không ít người cảm tình với những tác phẩm kiểu này chính vì nó viết về đề tài gần gũi, dễ thấy trong cuộc sống.

Thành viên The Chosen One háo hức: “Tôi yêu hà Nội, Bài này lột tả đúng con người Hà Nội, Vô cùng hài hước mà vẫn ý nghĩa”. Nickname Nhók Ngốk tâm đắc: “Hehe, Hà Nôi không vội được đâu, kết câu này nhất”. Monkeydpup py hóm hỉnh chia sẻ: “Bài này hay thật. Không thua kém gì bài "Sài Gòn cà phê sữa đá". Đúng là mỗi miền có cái vui riêng". Bạn Nguyen Quoc An đồng tình: “Hay lắm anh Ninh ạ, Hà Nội trà đá, Sài Gòn cà phê, mỗi nơi có một nét riêng”.

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Phần thưởng hấp dẫn: Nếu Quý độc giả thấy có những tấm ảnh/clip nóng - hay; thông tin nóng; sự kiện gây xúc động hoặc phẫn nộ; video - ảnh hài hước... xin gửi thông tin và đường link về cho chúng tôi qua email vanhoa@giaoduc.net.vn. Những độc giả gửi thông tin hay nhất, nóng nhất có cơ hội được nhận thưởng nóng từ 100.000 - 500.000 đồng/tuần. Đặc biệt, tòa soạn sẽ dành tặng những suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho những độc giả đóng góp cho Báo nhiều thông tin hay nhất.
Long Hy