Tại một cửa hàng bán đồ thực phẩm trên Hàng Bông (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhiều người dân phải xếp hàng nửa tiếng đồng hồ mới mua được bánh. |
Được nhiều người đánh giá cao về chất lượng các sản phẩm như: Giò bò, giò gà, bánh chưng, thịt bò khô… của cửa hàng. |
Theo một nhân viên tại cửa hàng cho biết: Không khí tấp nập đã diễn ra trong nhiều ngày trước. Và cũng theo kinh nghiệm nhiều năm bán hàng ở đây nhân viên này còn dự đoán từ ngày 28 đến 30 Tết sẽ đông nhất. |
Các loại bánh phục vụ trong những ngày Tết đang được các nhân viên cửa hàng xếp loại sau khi chuyển từ kho sản xuất về cửa hàng. |
Giò lụa, giò bò, giò tai, giò xào đều có giá 200.000 đồng/ kg. Thấp giá hơn là các loại chả quế, chả lợn, chả cốm có giá 180.000 đồng/ kg. |
Bánh chưng có giá 50.000 – 60.000 đồng/ kg. |
Một người phụ nữ vừa xếp hàng đợi tới lượt mua vừa nhẩm tính mua những loại bánh nào? |
Chị Huệ (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Đây là năm thứ 3 tôi mua giò và bánh chưng ở đây. Mọi người trong nhà ăn đều khen ngon”. |
Đồng tình với nhận xét bánh chưng ở đây rất ngon, anh Nguyễn Văn Thắng (Tôn Đức Thắng, Đống Đa) cho biết: “Tôi mua bánh ở đây vì tin rằng nó đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt trong những ngày Tết thực phẩm phải tuyệt đối an toàn”. |
Mọi người tới mua giò bánh đều mua với số lượng nhiều rồi có thể chia nhau. |
Bánh được chuyển từ các xưởng nấu về cửa hàng trên Hàng Bông. Đây cũng là cơ sở duy nhất của nhà hàng này. |
Khu vực trước cửa hàng đông nghịt người, có người mua, có người hiếu kỳ đứng xem khiến các phương tiện lưu thông qua đây khó khăn. |
Trần Kháng