Hải Phòng ra thông báo khẩn cho học sinh lớp 9, 12 dừng đến trường

18/05/2021 08:01
TIẾN LINH
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Liên quan đến trường hợp một giáo viên cấp 3 nghi nhiễm Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã ra thông báo khẩn cho học sinh lớp 9, 12 dừng đến trường.

Liên quan đến ca nhiễm Covid-19 được phát hiện đêm ngày 17/5/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã có chỉ đạo khẩn tới Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Hải Phòng phát hiện ca bệnh nhiễm Covid-19 là giáo viên Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền (Ảnh minh họa: Lã Tiến)

Hải Phòng phát hiện ca bệnh nhiễm Covid-19 là giáo viên Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền (Ảnh minh họa: Lã Tiến)

Cụ thể, Sở yêu cầu Hiệu trưởng các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, các trường phổ thông liên cấp và Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn cho học sinh khối lớp 9, 12 dừng đến trường từ sáng 18/5 cho đến khi có thông báo mới.

Các nhà trường sẽ triển khai việc dạy học, ôn tập trực tuyến để đảm bảo học sinh có đủ kiến thức tham gia 2 kỳ thi sắp tới.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị quận Lê Chân phối hợp với trường Trung học phổ thông Ngô Quyền lập danh sách các giáo viên, học sinh có tiếp xúc với bệnh nhân từ ngày 1/5 đến nay để lấy mẫu làm xét nghiệm và áp dụng biện pháp cách ly phù hợp như đã hướng dẫn

Theo thông tin từ Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, ngày 17/5, chị N.T.T.N là giáo viên trường Trung học phổ thông Ngô Quyền đã đến xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng.

Kết quả xét nghiệm PCR cho thấy, chị N. dương tính với SARS-CoV-2.

TIẾN LINH