Hải Phòng siết chặt quản lý các trường học sử dụng xe ô tô đưa đón học sinh

14/08/2019 15:52
LÃ TIẾN
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng sẽ tổ chức kiểm tra, rà soát lại các trường học trên địa bàn có sử dụng xe ô tô hợp đồng nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh.

Đây là một trong những nội dung trong văn bản của Ban An toàn giao thông thành phố Hải Phòng gửi Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Ban an toàn giao thông thành phố đề nghị sở này tổ chức kiểm tra, rà soát và thống kê lại các trường học trên địa bàn thành phố có sử dụng xe ô tô hợp đồng đưa đón học sinh gửi về ban.

Theo đó, yêu cầu các cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải phải thực hiện đầy đủ quy định về an toàn giao thông đối với phương tiện, người lái;

Hải Phòng siết chặt quản lý các trường học sử dụng xe ô tô đưa đón học sinh ảnh 1
Hải Phòng sẽ siết chặt quản lý các trường học sử dụng xe ô tô đưa đón học sinh (Ảnh minh họa)

Chấm dứt hợp đồng với các lái xe, chủ xe không tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông và trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

Ban An toàn giao thông thành phố cũng đề nghị Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo phòng chức năng và các đơn vị liên quan phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn giao thông đối với các đơn vị vận tải có hợp đồng đưa đón học sinh.

Công an thành phố Hải Phòng chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định của pháp luật về an toàn giao thông.

Đặc biệt quan tâm kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học bằng dịch vụ đưa đón do các nhà trường trên địa bàn thành phố tổ chức.

LÃ TIẾN