HDBank tặng 600 thẻ bảo hiểm y tế cho bà con Bến Tre

27/03/2020 16:37
An Nhiên
(GDVN) - Tiếp tục các chương trình thiện nguyện trên cả nước, ngày 25/3/2020, HDBank trao tặng 600 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ cận nghèo 2 huyện Bình Đại và Chợ Lách.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, thì những tấm thẻ bảo hiểm y tế này sẽ góp phần đảm bảo cho bà con nghèo an tâm hơn trong mùa dịch.

Trước đó, ngày 27/2/2020, HDBank cũng đã trao 1.400 thẻ bảo hiểm y tế đến với người dân 3 huyện Ba Tri, Châu Thành và Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Trong thời điểm hiện tại, khi cả nước đang chung tay cùng phòng chống dịch Covid-19 thì những tấm thẻ bảo hiểm y tế lại càng có ý nghĩa.

Sử dụng thẻ bảo hiểm y tế, bà con có thể dễ dàng tiếp cận với dịch vụ y tế công tại các địa phương để khám, chữa bệnh.

Đặc biệt với các gia đình khó khăn, sở hữu thẻ bảo hiểm y tế cũng giúp bà con mạnh dạn hơn trong đi khám, chữa bệnh ngay khi các dấu hiệu bệnh mới phát sinh.

Nhờ đó, không chỉ tỷ lệ bệnh nặng, bệnh để lâu của người dân được hạn chế đáng kể so với trước đây, mà các bệnh có tính chất lây nhiễm cũng được bà con có ý thức hợp tác với các đơn vị y tế địa phương để chủ động chung tay phòng chống.

Hơn 25.000 thẻ bảo hiểm y tế do HDBank tài trợ chi phí đã trao tận tay nhiều hộ cận nghèo trên cả nước”.
Hơn 25.000 thẻ bảo hiểm y tế do HDBank tài trợ chi phí đã trao tận tay nhiều hộ cận nghèo trên cả nước”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn vừa qua ngày 17/3/2020, HDBank đã trao 10 tỷ đồng để cùng Nhà Nước chung tay khắc phục dịch bệnh.

Đồng thời, để hỗ trợ các doanh nghiệp, khách hàng… HDBank triển khai nhiều chương trình ưu đãi lãi suất, bình ổn thị trường trong chiến dịch ngăn ngừa và đẩy lùi Covid-19.

Trong nhiều năm qua, tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung, HDBank cũng đã triển khai xây cầu, làm đường, tặng học bổng cho học sinh hoàn cảnh thiệt thòi, tài trợ chi phí phẫu thuật mắt mang lại ánh sáng cho hàng trăm ngàn người nghèo và trao đi hơn 25.000 thẻ bảo hiểm y tế…xuyên suốt hành trình “Chắp cánh yêu thương”, sẻ chia trách nhiệm cộng đồng.

An Nhiên