Khách du lịch Anh tấn công tình dục một cô gái Bắc Kinh ngay trên phố

11/05/2012 07:19
Nguyễn Hường (theo Telegraph)
(GDVN) - Một khách du lịch người Anh đã bị bắt do cáo buộc tấn công tình dục một phụ nữ địa phương ngay trên đường phố ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Một khách du lịch người Anh đã bị bắt do cáo buộc tấn công tình dục một phụ nữ địa phương ngay trên đường phố ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Khách du lịch Anh tấn công tình dục một cô gái Bắc Kinh ngay trên phố ảnh 1
Người thanh niên ngoại quốc bị bắt quả tang cố gắng tấn công tình dục một cô gái Bắc Kinh

Đoạn video ghi lại cảnh người đàn ông 24 tuổi, đã bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ vào hồi 23 giờ ngày 7/5, tấn công một cô gái Trung Quốc tại Xuanwumen, phía nam quảng trưởng Thiên An Môn sau khi được đăng tải trên mạng internet đã nhanh chóng được lan truyền và tạo ra làn sóng phẫn nộ trong dư luận nước này.
"Người đàn ông trên đang bị giam giữ và điều tra theo quy định của pháp luật. Đó là một Anh, có visa du lịch" - công an thành phố Bắc Kinh cho biết trong một văn bản chính thức được công bố ngày 10/5.
Video ghi lại vụ việc được đăng tải trên mạng Youku đã thu hút hơn 2,6 triệu lượt xem (tính tới trưa ngày 10/5) và khiến hàng ngàn người Trung Quốc giận dữ, lên tiếng yêu cầu người đàn ông trên phải bị buộc tội hiếp dâm. 
Theo luật pháp Trung Quốc, một người phạm tội hiếp dâm có thể sẽ phải đối mặt với án tử hình hoặc 10-20 năm tù giam. Hành động cố gắng hiếp dâm có thể bị phạt từ 3-10 năm tù giam. 

Khách du lịch Anh tấn công tình dục một cô gái Bắc Kinh ngay trên phố ảnh 2
Kẻ hiếp dâm bị hạ gục trên phố. Ảnh được lấy từ video trên mạng Youku

Trong đoạn video là hình ảnh một người đàn ông ngoại quốc trẻ tuổi, tóc húi cua, mặc chiếc áo xanh trắng đang được một nhóm người đàn ông Trung Quốc kéo ra khỏi một người phụ nữ đang nằm trên một bồn hoa với chiếc váy vàng đã được kéo lên quá ngực.

Cô gái hét lên bằng tiếng địa phương rằng cô không biết người đàn ông này và đấm anh ta với nỗ lực thoát ra ngoài. 
Sau đó, nhóm nam giới Trung Quốc lao tới đấm đá kẻ cưỡng bức đến khi hắn nằm sõng người trên phố không dậy nổi. 
Theo một nhân chứng, nạn nhân đã thuật lại với cảnh sát rằng kẻ tấn công tình dục đã đi theo cô từ nhà ga tàu điện ngầm Xuanwumen sau khi hỏi thăm giờ giấc.

Tới bồn hoa trên, hắn bắt đầu cố gắng cưỡng bức cô và cô đã hét lên cầu cứu.
Sở công an Bắc Kinh cho biết, khách du lịch người Anh trên đã say rượu và được đưa tới bệnh viện Xuanwu để điều trị các vết thương sau khi bị đánh. 
Lực lượng công an Bắc Kinh đã từ chối bình luận về việc, trong khi đại sứ quán Anh tại Trung Quốc cho biết họ đã nhận được yêu cầu được giúp đỡ từ công dân 24 tuổi trên. 
Nguyễn Hường (theo Telegraph)