Khách hàng MobiFone tự tin sử dụng roaming data quốc tế

26/08/2014 08:04
Nguyên Cao
(GDVN) - Với các gói cước roaming data quốc tế, khách hàng sẽ được sử dụng dung lượng tối đa, vượt cả số tiền gói cước thì cũng chỉ đóng tiền bằng đúng gói đã đăng ký.

Không phải khách hàng nào ra nước ngoài cũng tự tin sử dụng dịch vụ chuyển vùng dữ liệu (roaming data) quốc tế, thậm chí là vô cùng ít, vì nếu không kiểm soát dung lượng roaming thì số tiền phải chi trả thêm có thể lên tới cả chục triệu đồng.

Nỗi lo phát sinh tiền triệu khi đi công tác, du lịch nước ngoài của các thuê bao di động gần như đã được “hóa giải” khi các nhà mạng đều đã tung ra các gói cước roaming data quốc tế với giá cước trung bình khoảng 249 nghìn đồng/ngày để người dùng tự tin, thoải mái truy cập internet ở nước ngoài mà không sợ bị đội lên tiền triệu.

Với các gói cước roaming data quốc tế, khách hàng sẽ được sử dụng dung lượng tối đa, vượt cả số tiền gói cước thì cũng chỉ phải đóng tiền bằng đúng gói roaming đăng ký.

Khách hàng MobiFone tự tin sử dụng roaming data quốc tế ảnh 1

Dù vậy, anh Nguyễn Mạnh Hùng, chuyên viên một quỹ tín dụng quốc tế tại Việt Nam cho biết, anh thực sự chỉ kiểm soát được chí phí data của mình trong những lần đi công tác nước ngoài bằng tính năng quản lý gói cước roaming data của mạng MobiFone mà anh đã đăng ký.

Anh Hùng kể, do tính chất công việc nên anh thường xuyên phải đi công tác nước ngoài. Trước đây khi nhà mạng chưa cung cấp các gói cước roaming, không lần nào đi công tác về mà hóa đơn của anh không vượt số tiền dự tính đến vài triệu đồng. “Giá roaming quốc tế tương đối đắt, gấp rất nhiều lần trong nước. Thêm nữa, khi bật roaming các ứng dụng chạy ngầm vẫn “âm thầm” update (cập nhật) dữ liệu thì mình không thể kiểm soát nổi, nên mất tiền mà không biết”.

Sau đó khi MobiFone cung cấp gói cước roaming data quốc tế (UD) anh Hùng đã nhanh chóng đăng ký để tiết kiệm chi phí và kiểm soát được số tiền mình sử dụng. Tuy nhiên, tưởng như với gói cước roaming data sẽ được dùng dữ liệu chuyển vùng thoải mái, nhưng không ít lần đi công tác nước ngoài về, hóa đơn thanh toán tiền roaming data của anh vẫn tiếp tục bị đội lên vài triệu đồng. Sau khi được nhân viên nhà mạng giải thích anh Hùng mới vỡ lẽ khoản chi phí bị phát sinh ngoài mong muốn (dù đã đăng ký gói cước roaming) là do bị “nhảy” sóng roaming.

“Vì thế, từ khi nhà mạng cung cấp tính năng quản lý gói cước chuyển vùng dữ liệu quốc tế mình thực sự mới tự tin dùng dịch vụ roaming mà không hề lo phát sinh thêm cước không mong muốn”, anh Hùng chia sẻ.

Cũng như anh Nguyễn Mạnh Hùng, chị Nguyễn Kiều Oanh, giám đốc kinh doanh của một công ty công nghệ tại Việt Nam cho biết, chị cũng thực sự tự tin và không phải bận tậm về việc phát sinh thêm cước roaming data quốc tế mỗi lần đi công tác nước ngoài, cho dù ngay cả khi chị Oanh đã đăng ký gói roaming UD của mạng MobiFone, sau khi đăng ký tính năng quản lý dịch vụ chuyển vùng dữ liệu quốc tế của nhà mạng này.

“Mặc dù những nước và vùng lãnh thổ tôi đi công tác như Singapore, Malaysia, Đài Loan… đều có gói cước UD nhưng vẫn bị phát sinh thêm tới cả triệu đồng, gấp nhiều lần chi phí gói cước roaming data đã đăng ký. Nhưng sau khi đăng ký tính năng quản lý roaming data quốc tế mà MobiFone cung cấp, tháng nào mình cũng chỉ mất đúng số tiền theo gói cước đăng ký, đồng thời vẫn dùng data thoải mái cả ngày, thậm chí những lúc mạng đăng ký roaming ở nước ngoài bị “nhảy sóng” cũng không phải canh chừng tắt roaming”, chị Oanh cho biết.

Theo ông Nguyễn Đình Chiến, Phó tổng giám đốc MobiFone, việc MobiFone cung cấp tính năng quản lý gói cước roaming data quốc tế là vì, trên thực tế, một số thuê bao đã bị phát sinh tiền vượt gói cước roaming vì bị “nhảy sóng”. Cụ thể, khi sóng tại các mạng chuyển vùng bị yếu, hoặc không có sóng thuê bao sẽ tự động nhảy sang nhà mạng roaming khác tại quốc gia đó. Vì thế, nếu người dùng không kiểm tra điện thoại để tắt chế độ roaming và các ứng dụng chạy ngầm thì sẽ bị mất chi phí theo giá cước thông thường, không còn nằm trong gói cước UD.

MobiFone cho biết, việc đăng ký quản lý việc sử dụng data cũng khá đơn giản, thuê bao chỉ cần đăng ký qua SMS với cú pháp Quanly_UD và gửi 999 hoặc hủy đăng ký Huy_UD (gửi 999) hoặc đăng ký qua website, sẽ được gắn vào các mạng có cung cấp gói UD.

“Khi không có sóng của các mạng cung cấp gói UD, thuê bao đó có thể truy nhập vào các mạng khác, nhưng chỉ có thể sử dụng dịch vụ thoại và SMS, mà không thể sử dụng dịch vụ data trong các mạng này. Với tính năng này người dùng sẽ không còn phải lo phát sinh thêm cước ngoài gói roaming chuyển vùng quốc tế mà nhà mạng cung cấp”, ông Chiến cho biết.

Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng truy cập website www.mobifone.com.vnhttp://www.mobifone.com.vn/portal/vn/home/index.jsp hoặc www.facebook.com/mobifone

Nguyên Cao