Khởi tố vụ án bé trai 6 tuổi tử vong nghi bị sát hại tại Quảng Bình

10/07/2017 08:07
Thủy Phan
(GDVN) - Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra nguyên nhân cái chết của cháu Trần Trung Nghĩa.

Liên quan đến cái chết của cháu Trần Trung Nghĩa (6 tuổi), ở thôn Trường Sơn, phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Công an thị xã Ba Đồn khởi tố vụ án để điều tra.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường phát hiện thi thể cháu bé để khám nghiệm, điều tra vụ việc. (Ảnh: V.Đ)
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường phát hiện thi thể cháu bé để khám nghiệm, điều tra vụ việc. (Ảnh: V.Đ)

Theo đó, ngày 9/7, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Ba Đồn đã ra quyết định khởi tố vụ án, để điều tra làm rõ vụ việc.

Như chúng tôi đã đưa tin, chiều tối ngày 3/7, Công an thị xã Ba Đồn tiếp nhận thông tin và trình báo của vợ chồng anh Trần Văn Ất và chị Dương Thị Thảo, (trú đội 4, thôn Trường Sơn, phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn), trình báo về việc con trai của gia đình anh chị là cháuTrần Trung Nghĩa bị mất tích ngay khu vực sân nhà mình.

Khởi tố vụ án bé trai 6 tuổi tử vong nghi bị sát hại tại Quảng Bình ảnh 2

Chưa kịp cắp sách đến trường, sao con đã ra đi?

Sau khi tiếp nhận thông tin, các ban ngành chức năng Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lực lượng, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ phối hợp với gia đình tìm kiếm cháu Nghĩa.

Sau 5 ngày nghi cháu Nghĩa bị bắt cóc thì đến sáng 8/7, một người dân địa phương đã tìm thấy thi thể cháu bé ở bãi cát hoang, cách nhà gần 2 km.

Quá trình khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình phát hiện trên thi thể cháu Nghĩa có một số dấu hiệu cháu bị sát hại, đồng thời cơ quan Công an cũng đã phát hiện một con dao gọt hoa quả ở gần khu vực thi thể nạn nhân. Tuy nhiên, đây có phải là con dao đối tượng dùng để gây án hay không, cơ quan điều tra đang điều tra, làm rõ.

Công an tỉnh Quảng Bình cũng xác nhận, khi được phát hiện, thi thể cháu Nghĩa đang trong quá trình phân hủy mạnh, cơ quan chức năng nhận định cháu đã chết trước đó nhiều ngày.

Cháu Trần Trung Nghĩa là con trai thứ ba của vợ chồng anh Trần Văn Ất và chị Dương Thị Thảo. Chỉ còn hơn tháng nữa là Nghĩa sẽ bước vào lớp 1, cặp sách, bút vở đã được bố mẹ chuẩn bị đầy đủ. Tuy nhiên, khi chưa kịp cắp sách tới trường thì Nghĩa là ra đi trong đau đớn.

Thủy Phan