Không chịu làm nhân viên thư viện, một nữ giáo viên ở Cà Mau bị thôi việc

29/10/2018 06:44
Việt Duy
(GDVN) - Không chấp hành sự phân công của Hiệu trưởng là làm nhân viên thư viện, Hiệu trưởng Trường Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước đã cho bà Thanh thôi việc.

Ngày 28/10/2018, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau đã xác nhận, hiện cơ quan này vẫn đang tiến hành kiểm tra việc buộc thôi việc của bà Hoàng Thị Hoài Thanh, giáo viên Trường trung học cơ sở Tân Hưng Đông.

Trước đó, ngày 27/10/2018, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau – ông Phạm Bá Quyển đã ký quyết định 03/QĐ-THCSTHĐ về việc xử lý kỷ luật buộc thôi việc đối với bà Hoàng Thị Hoài Thanh, giáo viên của trường.

Không chịu làm nhân viên thư viện, một nữ giáo viên ở Cà Mau bị thôi việc ảnh 1
Quyết định buộc thôi việc của bà Hoàng Thị Thanh từ Trường Tân Hưng Đông (ảnh: CTV)

Theo đó, do bà Thanh có hành vi sai phạm là không chấp hành sự phân công của Hiệu trưởng, nghỉ việc không có lý do từ ngày 6/9 đến ngày 18/10/2018. Tổng số thời gian nghỉ là 36 ngày không có lý do.

Bà Thanh đã vi phạm nghiêm trọng điều 13, Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ.

Qua tìm hiểu ban đầu, bà Thanh có trình độ chuyên môn nghiệp vụ là giáo viên, nhưng Trường Tân Hưng Đông lại phân bà Thanh làm nhân viên thư viện, mất thu nhập, làm cho đời sống của bà Thanh gặp nhiều khó khăn.

Bà Hoàng Thị Hoài Thanh đã có thâm niên làm giáo viên hơn 20 năm nay. Hiện bà Thanh cũng đang làm đơn khiếu nại lên cấp trên vì quyết định xử lý kỷ luật này.

Việt Duy