Không khởi tố vụ cô giáo trường Đặng Cương bị tấn công tại lớp

24/11/2017 07:49
ĐỖ HOÀNG
(GDVN) - Công an cho rằng không có dấu hiệu tội phạm nên không khởi tố vụ cô giáo bị gia đình phụ huynh lăng mạ, tấn công tại lớp học ở trường tiểu học Đặng Cương.

Ngày 23/11, nguồn tin từ cơ quan chức năng huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết, Công an huyện này đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình vụ cô giáo Phạm Thị Hải, giáo viên chủ nhiệm lớp 2C Trường tiểu học Đặng Cương bị tấn công tại lớp học.

Trước đó, chiều 28/9, cuối giờ học, cô Phạm Thị Hải, giáo viên chủ nhiệm lớp 2C Trường tiểu học Đặng Cương vào lớp để dặn dò học sinh thì bị ba người phụ nữ lăng mạ. Một trong ba phụ nữ chỉ tay vào mặt cô giáo, cô giáo Hải liền giơ tay gạt ra.

Thấy thế, hai phụ nữ đi cùng đã tấn công cô giáo, một người giơ tay tát vào mặt cô giáo, người kia cầm mũ bảo hiểm lao vào tấn công. Người phụ nữ tát cô giáo còn tháo dép ném về phía cô này. Ngoài ra còn có một người đàn ông đi cùng cũng lên tiếng đe doạ.

Không khởi tố vụ cô giáo trường Đặng Cương bị tấn công tại lớp ảnh 1
Cô giáo Hải thời điểm phải nằm điều trị ở bệnh viện sau khi bị tấn công

Theo nhà trường, cô giáo Hải vốn thể lực yếu do mắc bệnh bướu cổ, dễ bị sốc tâm lý nên khi được mời về xã làm việc cô Hải bị mệt nên phải đưa đi cấp cứu.

Công an xác định nhóm xông vào lớp cự cãi, tấn công cô giáo gồm chị Nguyễn Thị Chang (30 tuổi) bà Đồng Thị Lại (68 tuổi), anh Nguyễn Xuân Nghìn (35 tuổi) và chị Phạm Thị Thuý (41 tuổi, cùng trú thôn Hoà Nhất, xã Đặng Cương). Trong đó, chị Chang, anh Nghìn là cha mẹ của một học sinh học lớp 2C, bà Lại là bà nội cháu bé.

Nắm đấm với thầy cô, sự hư hỏng của các ông bố, bà mẹ

Những người này tới lớp chửi bới, tấn công cô giáo vì trước đó, ngày 27/9, cô giáo đã dùng que tre vụt vào tay cháu học sinh con chị Chang, anh Nghìn do cháu bé không mặc đồng phục, nói chuyện riêng.

Sau khi nhận được tin tố giác từ Công an xã Đặng Cương, Công an huyện An Dương, đã vào cuộc xác minh, làm rõ.

Công an huyện An Dương đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vì hành vi của chị Chang, chị Thuý, anh Nghìn không cấu thành các tội cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, làm nhục người khác.

Công an cũng đánh giá hành vi dùng que tre vụt vào lòng bàn tay học sinh của cô giáo Hải không cấu thành tội cố ý gây thương tích, hành hạ người khác. 

ĐỖ HOÀNG