1,5 tấn mỡ heo bốc mùi suýt được chế biến thành... lạp xưởng

15/12/2011 07:48
Công an TP.HCM kiểm tra, phát hiện lô mỡ này đã bốc mùi và ngả màu vàng xanh nên lập biên bản và bàn giao cho đoàn kiểm tra liên ngành...
Chiều 14/12, đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Q.Tân Phú, TP.HCM đã tiến hành kiểm tra và yêu cầu cơ sở chế biến lạp xưởng Bảo Trân (địa chỉ 59 Đỗ Bí, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú) tạm ngưng, không được sử dụng khoảng 1,5 tấn mỡ heo nguyên liệu để chờ kết quả xét nghiệm.
Khoảng 1,5 tấn mỡ heo bốc mùi và ngả màu của cơ sở Bảo Trân bị cơ quan chức năng yêu cầu tạm ngưng sử dụng, chờ xét nghiệm (ảnh chụp chiều 14/12) - Ảnh: N.TRIỀU
Ông Vòng Quan Bảo, chủ cơ sở, cho biết số mỡ heo này được mua từ chợ đầu mối Tân Xuân (H.Hóc Môn) trước đó mấy ngày và đang được ướp muối để chờ chế biến.

Trước đó, ngày 13/12, đoàn kiểm tra của Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP.HCM kiểm tra, phát hiện lô mỡ này đã bốc mùi và ngả màu vàng xanh nên lập biên bản và bàn giao cho đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm quận xử lý theo thẩm quyền.

Khu vực dùng làm nhà xưởng chế biến không đảm bảo vệ sinh, nơi đóng gói thành phẩm được bố trí ngay bên cạnh nhà vệ sinh.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra của PC49 còn phát hiện toàn bộ nước thải sản xuất của cơ sở không được xử lý, xả thẳng ra cống thoát nước chung của khu dân cư. Đoàn kiểm tra đã tiến hành thu mẫu nước thải để phân tích, xác định mức độ ô nhiễm để xử lý theo quy định.