10 CEO quyến rũ nhất hành tinh

04/10/2012 07:34 Bảo Khánh (theo Business Insider)
(GDVN) - Không chỉ kiếm tiền giỏi, lãnh đạo công ty của mình vững vàng trước thương trường khốc liệt mà những CEO này còn toát lên sự lịch lãm, quyến rũ.

1.Ben Rattray
Công ty: Change.org
Tuổi: 32

Rattray thành lập trang Web Change.org từ năm 2007. Công ty của anh có sự ảnh hưởng lớn ở Mỹ và Rattray được bầu chọn trong danh sách những người có ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí TIME đưa ra.

2. Tory Burch
Công ty: Tory Burch
Tuổi: 46

Tory Burch không chỉ là nhà thiết kế thời trang, nhà từ thiện mà cô là người lập ra nhãn hiệu thời trang cùng tên năm 2004 và thu được thành công rực rỡ. Vài năm sau đó, cô đã ra mắt quỹ từ thiện Tory Burch Foundation.

3. Jack Dorsey
Công ty: Square
Tuổi: 35

Nhiều người biết đến Jack Dorsey với vai trò sáng lập Twitter, song anh cũng là người sáng lập và điều hành Square. Đây là công ty chuyên thanh toán di động. Khi còn học tại trường đại học Newyork anh đã có ý tưởng về Twitter.

4. Jennifer Hyman
Công ty: Rent the Runway
Tuổi: 31

Năm 2009, Jennifer Hyman thành lập Rent The Runaway – một trang web chuyên về thời trang phụ nữ. Thậm chí trang còn cho thuê những bộ váy thời trang cao cấp và sau đó hoàn trả lại.

5. Pete Cashmore
Công ty: Mashable
Tuổi: 27

Năm 2005, khi mới 19 tuổi, Pete Cashmore thành lập Công ty Mashable, trang web tin tức công nghệ. Anh cũng lọt vào 1 trong số 100 gương mặt có tầm ảnh hưởng đối với thế giới do tạp chí TIME bầu chọn.

6. Frederic Oudea
Công ty: Société Générale
Tuổi: 49

Trước khi bước vào công việc kinh doanh, Oudea làm việc ở bộ phận kiểm toán thuộc bộ Tài chính Mỹ. Ông đã bắt đầu lãnh đạo ngân hàng Societe Generale từ năm 2008.

7. Clara Shih
Tuổi: 29
Công ty: Hearsay Social

Mới 29 tuổi, song Clara Shih đã xuất bản cuốn sách “The Era Facebook" và sáng lập mạng xã hội Hearsay Social. Đây là công ty chuyên phối hợp hoạt động của Facebook, Twitter và Likedln bằng cách kết nối hàng ngàn nhân viên và hàng trăm văn phòng địa phương của họ.

8. Desiree Roges
Công ty Xuất bản Johnson
Tuổi: 53

 Desiree Rogers là người phụ nữ người Mỹ gốc Phi đầu tiên được làm việc với vai trò thư ký trong Nhà Trắng, dưới thời Tổng thống Obama. Ngoài ra, cô còn giám sát hoạt động của Nhà xuất bản Johnson nơi xuất bản ra tạp chí Ebony và Jet.

9. Tony Hsieh
Công ty: Zappos
Tuổi: 38

Ngoài nhiệm vụ là giám đốc điều hành cửa hàng giày trực tuyến và phụ kiện Zappos.com đặt trụ sở chính Lasvegas, anh còn chi 350 triệu USD tiền cá nhân cho Lasvegas để thành phố này có sức sống mới.

10. Stacey Snider
Công ty: Dreamworks Studios
Tuổi: 51

Sau khi tốt nghiệp ngành luật tại trường ULCA, Snider bắt đầu công việc ở Hollywood. Kể từ đó, cô từng làm chủ tịch Công ty Universal Pictures và hiện nay là giám đốc điều hành và chủ tịch Dreamworks Studios.


Bảo Khánh (theo Business Insider)