10 món ăn tuyệt ngon từ... vàng

29/12/2011 17:14 Theo aFamily

Ăn vàng thì có sao? Bạn có thể yên tâm vì chúng hoàn toàn không có hại cho sức khỏe nhưng cũng khá hao tổn túi tiền.

1. Bánh vòng Bagel của đầu bếp Frank Tujague
Năm 2007, các vị khách tại khách sạn Westin New York trên Quảng trường Thời đại đã có cơ hội được chiêm ngưỡng và thưởng thức một món ăn hết sức độc đáo, món bánh vòng đắt nhất thế giới.
Đây là sản phẩm của đầu bếp Frank Tujague. Những nguyên liệu cao cấp như mứt goji berry, pho mát truffle và lá vàng đã khiến giá của món bánh vòng này đội lên 1.000 USD/cái.
2. Món tráng miệng sữa Barfi
 Barfi là món tráng miệng sữa truyền thống tại Ấn Độ,Pakistan và vùng Himalayas. Mùi vị của món này tương đối giống món bánh pho mát. Cái tên Farsi của món này mang ý nghĩa là “tuyết” và có thể dùng đến nhiều nguyên liệu khác nhau như hạt điều và quả hồ trăn. Món này thường được phủ một lớp lá vàng hoặc lá bạc.
3. Món cơm Ý Saffron Risotto
 Risotto là một món cơm rất phổ biến tạiItaly. Đầu bếp người Milan Gualtiero Marchesi dùng lá vàng trộn vào cơm Saffron Risotto, làm nên món ăn hết sức độc đáo. Vị đầu bếp này đã trang trí món ăn với những lá vàng ăn được.
4. Kem Dragee
 
Món kem Dragee là một trong những món trang trí phổ biến nhất trong bữa tráng miệng. Những viên đường nhỏ trông giống như những viên bi bên trên thường khiến người thưởng thức không biết chúng có thể ăn được không.  Không có luật nào cấm việc sử dụng những hạt nhỏ này cả, do đó, các đầu bếp có thể thỏa sức sáng tạo với những hạt kim loại này trên món ăn của mình, như chiếc bánh điểm hạt vàng trong hình trên.
5. Món Pizza của đầu bếp Domenico Crolla
 Đầu bếp danh tiếngDomenico Crolla là một trong những chuyên gia ẩm thực Ý hàng đầu tại Anh. Năm 2006, Crolla đã rao bán loại pizza với cái tên "Pizza Royale 007" này trên eBay. Món ăn đặc biệt này được trang trí với trứng cá muối, thịt nai và lá vàng 24 carat. Cuối cùng một người tên Attorney Maurizio Morelli đã thắng trong cuộc đấu giá trên với gá cuối cùng là 4.200 USD.
6. Bánh Caramel và Chocolate đen rắc hạt dẻ vàng
 Trang web Epicurious.com của tập đoàn truyền thông Condé Nast đã cho đang tải công thức làm món bánh phủ hạt dẻ vàng đặc biệt. Người ta đã phải dành trọn 2 ngày để hoàn thành món tráng miệng này bởi riêng làm ganache cũng cần nguyên một ngày và cần phải để qua đêm.
7. Bánh Goldie
Goldie là phiên bản của loại bánh nổi tiếngHostess Twinkie do đầu bếp Sarah Magid chế biến. Công thức làm món này của Magid chỉ gồm 5 nguyên liệu là ca cao, bột, bơ, kem, ganache (một hỗn hợp mịn giữa và bột vàng.
8. Kem Sundae của nhà hàng Serendipity 3
Serendipity 3 là nhà hàng danh tiếng nằm ở phía đôngManhattan. Năm 2004, cửa hàng này đã ghi danh vào sử sách của các món ăn xa xỉ khi cho ra mắt món kem sundae có tên “Golden Opulence” vào với giá 1.000 USD. Ba năm sau đó, Serendipity 3 cho ra mắt món "Frozen Haute Chocolate" với giá 25.000 USD. Cả 2 món kem này đều được rắc các lá vàng 24 carat.
9. Chocolate phủ vàng Wispa của hãng Cadbury
 Năm 1981, hãng bánh kẹo Cadbury của Anh đã cho ra mắt loại chocolate Wispa và 2 năm sau đó, món này đã có mặt trên toàn Anh Quốc. Trong số các loại chocolate Wispa còn có loại Wispa phủ vàng. Loại chocolate này được phủ vàng lá và được bọc trong bao bì mạ vàng có giá 1.630 USD/thanh.
10. Chocolate cuộn
 Để làm món chocolate cuộn này chỉ cần 4 thứ là chocolate, vàng lá, một dao bay và một dao sủi. Dù cần ít nguyên liệu, nhưng món chocolate cuộn này không hề dễ làm vì vàng lá là thứ rất mỏng, vì vậy đòi hỏi người đầu bếp phải hết sức nhẹ nhàng trong chế biến. Nếu không, chúng có thể sẽ dễ dàng gãy vụn.
Theo aFamily