10 nhà hàng sân bay đẳng cấp nhất nước Mỹ

13/05/2012 13:21 Theo Vnexpres.net
CNBC vừa thống kê những sân bay có nhà hàng tốt nhất nước Mỹ, thậm chí một số nơi còn xứng với đẳng cấp hàng đầu thế giới.
Nhà hàng Encounter, địa điểm: Sân bay Los Angeles. Thực đơn đặc trưng: Các món nấm và đồ ăn châu Á. Giá trung bình: 17,5 USD một món. Encounter được xây dựng từ năm 1961 và trang trí theo phong cách cổ điển, sang trọng với mái hình chân vòm. Thực khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thành phố với góc rộng lên tới 360 độ từ cửa sổ nhà hàng.
Nhà hàng Pappadeaux Seafood Kitchen, Fort Wort, địa điểm: Sân bay Dallas, Fort Worth. Thực đơn đặc trưng: Hải sản (nhất là hàu), đồ ăn kiểu Âu và Mỹ. Đây là thương hiệu gia đình nổi tiếng đến từ Houston. Điểm nổi bật tại Pappadeaux là hải sản tươi sống thay vì bảo quản đông lạnh như những quán ăn khác. Một du khách nhận xét: “Bạn sẽ không có cảm giác mình đang ở sân bay khi dùng bữa tại Pappadeaux. Không khí bên trong thật yên bình và ấm cúng, trái ngược hẳn với sự nhộn nhịp bên ngoài sân bay". Nhà hàng nằm tại ga A, cổng 25 và mở cửa từ 9h tới 21h30.
Nhà hàng One Flew South, địa điểm: Sân bay Hartsfield Jackson Atlanta Thực đơn đặc trưng: Sushi, sandwich vịt rút xương. Giá trung bình: 20 USD một người Nhà hàng One Flew South nằm ở cửa E tại sân bay quốc tế Hartsfield Jackson Atlanta. Đây được xem như nhà hàng số một tại Atlanta với những lời khen ngợi tới tấp từ du khách. Kiến trúc bên trong One Flew South cũng rất độc đáo, tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên cho các thực khách.
Nhà hàng Tortas Frontera, địa điểm: Sân bay quốc tế O’Hare, Chicago. Thực đơn đặc trưng: Bánh kẹp thịt gà, các loại nước ép theo phong cách Mexico. Giá trung bình: Khoảng 5-9 USD một món. Nhà hàng do đầu bếp Rich Bayless nổi tiếng với các món ăn Mexico quản lý. Dù nhiều người phàn nàn về tốc độ phục vụ, quán ăn này vẫn là điểm hút khách nhất tại sân bay O’Hare.
Nhà hàng Pappadeux Seafood Kitchen, địa điểm: Sân bay George Bush Intercontinental, Houston. Thực đơn đặc trưng: Bánh cua, hàu chế biến đa phong cách. Giá trung bình: 35 USD một suất. Theo CNBC, đây là một trong số những nhà hàng ngon nhất vùng Houston. Nhiều doanh nhân cũng chọn địa điểm này dùng bữa và chiêu đãi đối tác trong khi chờ quá cảnh.
Nhà hàng Chef Jimmy’s Bistro & Spirits, địa điểm: Sân bay quốc tế Denver. Thực đơn đặc trưng: Bít tết kiểu Italy, đậu xanh chế biến đa phong cách. Giá trung bình: 28 USD một người. Những du khách từng đến Chef Jimmy’s Bistro & Spirit đều có chung nhận định chất lượng đồ ăn cũng như thực đơn rất phong phú. Chủ nhà hàng cho biết, ông đã truyền tất cả cảm hứng của mình vào món ăn. Nhà hàng nằm tại cửa A của sân bay quốc tế Denver.
Tiệm ăn nhanh Surdyk’s Flights, địa điểm: Sân bay quốc tế Minneapolis – St. Paul, Minnesota. Thực đơn đặc trưng: Gà quay, sandwich pho mát. Giá trung bình: 7-9 USD một món. Tuy Surduk’s Flights chỉ là một tiệm ăn nhanh nhưng chất lượng đồ ăn có đẳng cấp một nhà hàng tốt, CNBC cho biết. Quầy ăn được thành lập từ năm 1934 trong khuôn viên sân bay Minneapolis – St. Paul. Ngoài các thực phẩm cần thiết, Surduk’s Flights còn phục vụ rượu vang, bánh mì tấm nhỏ và hành khách được phép mang lên máy bay.
Nhà hàng Garden State Diner, địa điểm: Sân bay quốc tế Newark Liberty, New Jersey. Thực đơn đặc trưng: Các món rán. Giá trung bình: 25 USD cho hai người. Garden State Diner tọa lạc ở cửa ga C, sân bay Newark Liberty. Đây là nhà hàng phù hợp nhất với khẩu vị và tiêu chuẩn chất lượng của người dân sống tại khu vực New Jersey. Một du khách nhận xét, Garden State Diner thực sự là nhà hàng đúng nghĩa mà một sân bay có thể sở hữu.
Nhà hàng Anthony’s Fish Bar, địa điểm: Sân bay Seattle – Tacoma, Seattle. Thực đơn đặc trưng: Súp kem hải sản, cá hồi nướng. Giá trung bình: 20 USD một người. Đứng sau nhà hàng là công ty thủy sản chuyên phân phối các loại thực phẩm tươi sống nhằm đảm bảo nguyên liệu tại Anthony’s Fish Bar luôn hảo hạng nhất. Nhiều hành khách quá cảnh tại sân bay Seattle - Tacoma rất quen thuộc với thương hiệu này. Theo CNBC, Anthony’s Fish Bar được xem là quán ăn phục vụ tại sân bay ngon nhất thế giới.
Nhà hàng Legal Sea Foods, địa điểm: Sân bay Boston Logan, Boston. Món đặc trưng: Súp kem hải sản. Giá trung bình: 20-30 USD một người. Legal Sea Foods thuộc chuỗi nhà hàng chuyên cung cấp các món hải sản tươi sống kể từ năm 1950 với chi nhánh trải rộng khắp bang Massachusetts. Hiện tại, sân bay Boston Logan có 2 nhà hàng nhãn hiệu này bố trí ở cửa ga B và C. Dù nhiều người phàn nàn về tốc độ phục vụ chậm, số đông hành khách vẫn hài lòng về chất lượng đồ ăn và sẵn sàng bỏ qua những chi tiết khác.
Theo Vnexpres.net