42.000 ly sữa của "Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam" đến với trẻ em Phú Thọ

09/12/2013 10:11 Bài, ảnh: Phạm Liễu
(GDVN) - Ngày 08/12/2013, chương trình Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam năm 2013 đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cuối cùng trong hành trình năm 2013, đánh dấu một chặng đường 5 năm thành công của Quỹ sữa. Hơn 33.000 ly sữa đã được trao cho trẻ em nghèo tại xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê trong tổng số hơn 42.000 ly sữa mà trẻ em tỉnh Phú Thọ được thụ hưởng từ chương trình.
Buổi lễ có sự tham dự của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, bà Phạm Thị Hải Chuyền – Bộ trưởng Bộ lao động Thương binh và Xã hội, ông Hoàng Dân Mạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy Phú Thọ và bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Đối ngoại công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk.

Do đặc điểm địa hình vừa bao gồm đồng bằng, đồi núi, sông suối nên kinh tế tại một số nơi trong tỉnh Phú Thọ vẫn đang ở trong tình trạng chưa phát triển, trong đó xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê – nơi có đến hơn 70% làm nông nghiệp, cuộc sống rất khó khăn nhưng lại có truyền thống hiếu học lâu đời và cũng chính vì thế nên đây là điểm đến của chương trình trao sữa lần này.

Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc đối ngoại của Vinamilk trao quà cho đại diện huyện Cẩm Khê - ông Phùng Hữu Nghị, Bí Thư huyện ủy.

Trong chương trình, các em sẽ có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cũng chơi những trò chơi vui nhộn cùng với các Đại sứ của chương trình là nghệ sĩ Xuân Bắc và Hoa hậu Hương Giang. Trước đó, vào tháng 7/2013, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng đã trực tiếp trao sữa cho trẻ em nghèo tại Quảng Bình và Phú Quốc – Kiên Giang. 

Đánh giá về tác động của Chương trình này, bà Phạm Thị Hải Chuyền – Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH nhận định: “Hiện nay, tại Việt Nam vẫn còn nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa hoặc thậm chí không biết đến sữa là gì dẫn đến việc phát triển về mặt thể chất và trí tuệ của các em còn nhiều hạn chế.

Chính vì thế, sự kiên trì của hành trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hành trình 5 năm của Quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng thể chất và trí tuệ của bản thân. Vì vậy, tôi đánh giá cao sự nỗ lực của Quỹ Bảo trợ trẻ em cũng sự đồng hành của công ty Vinamilk với chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và mong rằng chương trình sẽ được thực hiện trong nhiều năm tới.”

Bà Phạm Thị Hải Chuyền – Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH tặng sữa cho trẻ em xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ.

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” từ những ngày đầu cho đến nay, bà Bùi Thị Hương – Giám đốc đối ngoại của Vinamilk chia sẻ: “Trẻ em ở huyện Cẩm Khê – TỈnh Phú Thọ còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì điều kiện vật chất còn khá thiếu thốn, tuy vậy các em vẫn vượt khó để vươn lên, đó là điều rất đáng được xã hỗi quan tâm. Chính vì vậy, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, Vinamilk mong muốn được góp phần cải thiện phần nào điều kiện dinh dưỡng cho các em.

Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em Việt Nam với mong muốn “Mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày”, góp phần tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng của trẻ em Việt Nam về cả thể chất và trí tuệ, vì một Việt Nam luôn vươn cao".

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng trao sữa cho trẻ em huyện Cẩm Khê (Phú Thọ).
Hai Đại sứ của chương trình Quỹ sữa Vươn cao VN  là  nghệ sỹ Xuân Bắc và Hoa hậu Hương Giang trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn với các em bé xã Đồng Lương.
Hơn 33 ngàn ly sữa đã được trao tặng cho trẻ em nghèo tại xã Đồng Lương, Cẩm Khê, Phú Thọ trong đợt này.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ BTTEVN – Bộ LDTBXH cùng phối hợp với Vinamilk. Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực – trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.

Trong suốt 5 năm qua, dưới sự định hướng của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, với sự tài trợ của Vinamilk, sự đồng thuận của các ban ngành liên quan, sự hỗ trợ về tinh thần lẫn vật chất của hàng triệu người tiêu dùng trên khắp cả nước, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” với sự góp mặt của các đại sứ thiện chí đi khắp mọi miền tổ quốc, thắp thêm những tia hi vọng cho các em nhỏ, trao cho các em những ly sữa ngọt ngào và tặng cho các em những nụ cười trẻ thơ, những khoảnh khắc vui tươi hồn nhiên giữa cuộc sống của các em vốn còn rất nhiều khó khăn.

Trong năm 2013, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa với trị giá 6 tỷ đồng. Như vậy, tính đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 286 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam là hơn 20 triệu ly sữa, tương đương khoảng 75 tỷ đồng. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội tại 58 tỉnh thành trên cả nước đển các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng đối với sản phẩm sữa nước và khoảng 2 tháng đối với sữa bột./.
Bài, ảnh: Phạm Liễu