5 năm, nhân viên Agribank trả lại hơn 200 tỷ đồng tiền thừa cho khách

27/06/2015 16:18 P.V
(GDVN) - Chỉ tính riêng trong 5 năm (2010 - 2015), các cán bộ của Agribank đã trả lại 112.050 món tiền thừa cho khách hàng với tổng số tiền 222,586 tỷ đồng.

Chiều tối ngày 26/6, sau khi tham dự Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV giai đoạn 2010 - 2015 của Agribank về, chúng tôi gặp bà Vũ Thị Thâu (ngụ tại phòng 107 tập thể Bộ Thủy sản, đường Nguyễn Công Hoan, quận Ba Đình) đang đứng tại sảnh tòa nhà Agribank - số 2 Láng Hạ. Biết chúng tôi là phóng viên, bà Thâu vội vàng kéo lại kể chuyện.

Theo lời bà Thâu, hôm nay bà ra máy ATM của Agribank tại số 2 Láng Hạ để rút lương hưu, trong lúc lục túi xách tìm thẻ rút tiền thì bà đánh rơi ví mà không biết. Lúc này, bà nhớ ra là để quên thẻ ở nhà nên về lấy.

Bảo vệ Agribank trao trả ví tiền cho bà Vũ Thị Thâu.

Về đến nhà, bà mới hốt hoảng vì không thấy ví trong túi xách và nghĩ mình đã bị kẻ xấu lấy trộm trên xe buýt lúc đi khám bệnh. Mang thẻ ra rút được tiền xong, đi về nhà bà rất buồn vì trong ví ngoài tiền ra bà để rất nhiều các giấy tờ quan trọng của bản thân cũng như của Hội Phụ nữ phường Ngọc Khánh - nơi bà đang tham gia Ban chấp hành.

Đến chiều, bà được người nhà báo tin có điện thoại từ Agribank mời bà ra nhận lại ví đánh rơi, bà rất bất ngờ và vội cùng con trai ra số 2 Láng Hạ. Tại đây bà được biết đã có cán bộ Agribank nhặt được ví của bà, bàn giao cho tổ bảo vệ để tìm số điện thoại liên hệ với bà, sau đó niêm phong lại chờ bà ra nhận.

Bà Thâu tâm sự: Bác mừng quá, bác muốn gửi lại một ít tiền để cảm ơn nhưng các cháu ở Agribank kiên quyết không nhận và nói rằng đây là trách nhiệm, uy tín của mỗi cán bộ Agribank; bác rất cảm động vì cán bộ Agribank ứng xử rất có tình người, đã làm việc tốt mà còn rất chu đáo với bác. Bác cũng muốn qua báo chí gửi lời cảm ơn đến toàn thể Ban lãnh đạo cùng các cán bộ Agribank đã hết mình vì khách hàng.

Được biết, chỉ tính riêng trong 5 năm (2010 - 2015), các cán bộ của Agribank đã trả lại 112.050 món tiền thừa cho khách hàng với tổng số tiền 222,586 tỷ đồng.

P.V