5 tỷ đồng cho ý tưởng của bạn

07/12/2012 09:53 Học làm giàu (hoclamgiau.vn)
(GDVN) -Hoclamgiau.vn đã khởi động Quỹ đầu tư Khởi nghiệp. Số vốn khởi điểm 5 tỷ đồng sẽ hỗ trợ các thành viên về vốn, kiến thức để hiện thực các ý tưởng kinh doanh. 


Giới thiệu Quỹ đầu tư Khởi nghiệp


Có thể nói một trong những bài toán nan giải nhất đối với những người mới khởi nghiệp chính là vốn. Với mong muốn đem lại cho các thành viên sự hỗ trợ thiết thực về vốn cũng như kinh nghiệm để có thể hiện thực hóa và triển khai thành công các ý tưởng kinh doanh, Dự án Học+Làm=Giàu chính thức khởi động Quỹ đầu tư Khởi nghiệp với số vốn cam kết ban đầu là 05 tỷ đồng. 


Cụ thể, trong năm 2012, Công ty IDT - đơn vị chủ quản Dự án Học+Làm=Giàu cam kết đầu tư 01 tỷ đồng vào quỹ và huy động 04 tỷ đồng từ các nguồn khác. Căn cứ vào hiệu quả hoạt động, nguồn vốn của quỹ sẽ tiếp tục được mở rộng trong những năm tiếp theo. 
Học Làm Giàu tuyển nhân sự  
Dự án Học Làm Giàu  cần tuyển dụng những vị trí sau:

-  Tham gia vào việc phát triển thành viên, xây dựng cộng đồng, quảng bá cho mạng xã hội hoclamgiau.vn
-  Làm nhân viên , CTV kinh doanh, đại lý, phân phối các sản phẩm của dự án Học Làm Giàu
 -  Kết nối, giới thiệu những người có thể trở thành đại lý bán các sản phẩm của Học Làm Giàu.
-Tuyển thiết kế đồ họa, lập trình viên. 
Để tìm hiểu bạn hãy  BẤM vào đây
Được điều hành bởi BQT Dự án Học+Làm=Giàu, Quỹ đầu tư Khởi nghiệp hoạt động giống như một quỹ đầu tư mạo hiểm, đóng vai trò là nơi tiếp nhận, sàng lọc và rót vốn đầu tư cho những ý tưởng, giải pháp kinh doanh thực sự sáng tạo, khả thi. 

Để nhận được nguồn vốn đầu tư của Quỹ, các chủ dự án phải tuân theo một quy trình xét duyệt bao gồm các bước cơ bản sau: 

• Vòng sơ loại: Chủ dự án gửi bản dự án kinh doanh sơ lược cho BQT Dự án.

• Đối với những ý tưởng vượt qua vòng sơ loại, chủ dự án sẽ trực tiếp thuyết trình và bảo vệ ý tưởng dự án với Hội đồng thẩm định (Hội đồng thẩm định do Dự án Học+Làm=Giàu thành lập, bao gồm các chuyên gia trong ngành/lĩnh vực liên quan tới từng dự án kinh doanh cụ thể). Nội dung thuyết trình bao gồm dự án kinh doanh cũng như cấu trúc nhân sự của dự án.

• Đối với những dự án kinh doanh được phê duyệt, chấp thuận rót vốn đầu tư, Hội đồng thẩm định sẽ tiếp tục kiểm tra năng lực của đội ngũ nhân sự triển khai. Nếu chưa đạt yêu cầu, các nhân sự sẽ được quỹ đầu tư cho đi học các khóa học nâng cao tương ứng.

• Sau khi đội ngũ nhân sự của dự án được đào tạo theo quy chuẩn, Hội đồng thẩm định sẽ kiểm tra năng lực lần cuối, nếu đạt yêu cầu, dự án sẽ chính thức được rót vốn để triển khai.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ có ý tưởng kinh doanh táo bạo, có khả năng phát triển nhưng đang cần hỗ trợ về các nguồn lực (vốn, kỹ thuật, nhân sự cao cấp), để nhận được sự hỗ trợ của Quỹ, các doanh nghiệp phải tuân theo quy trình xét duyệt sau:

• Vòng sơ loại: các DN gửi tới BQT Dự án hồ sơ năng lực bao gồm:

+ Sơ lược tình hình thực hiện và kết quả đạt được của một số dự án đã và đang được thực hiện của doanh nghiệp. 

+ Hồ sơ các nhân sự chủ chốt.

+ Kế hoạch hoạt động và chiến lược phát triển của doanh nghiệp trong 2 năm tiếp theo.

+ Mô tả nội dung kế hoạch đang cần được hỗ trợ từ Quỹ Khởi nghiệp của Hoclamgiau. 

• Đối với những DN vượt qua vòng sơ loại, đại diện doanh nghiệp sẽ trực tiếp thuyết trình và bảo vệ tính khả thi trong kế hoạch hoạt động và phương hướng phát triển của doanh nghiệp với Hội đồng thẩm định (Hội đồng thẩm định do Dự án Học+Làm=Giàu thành lập, bao gồm các chuyên gia trong ngành/lĩnh vực liên quan tới từng lĩnh vực hoạt động cụ thể). Nội dung thuyết trình bao gồm Kế hoạch hoạt động, Phương hướng phát triển, Báo cáo phân tích DN theo mô hình SWOT, cấu trúc nhân sự của DN.

• Đối với những doanh nghiệp được phê duyệt, chấp thuận rót vốn đầu tư, Hội đồng thẩm định sẽ tiếp tục kết hợp với đội ngũ lãnh đạo của doanh nghiệp tái xây dựng kế hoạch hoạt động và chiến lược phát triển hoàn thiện, khả thi nhất cho doanh nghiệp, hoặc Quỹ có thể đầu tư thuê đối tác tư vấn để xây dựng kế hoạch hành động và chiến lược phát triển, cũng như đánh giá lại năng lực của đội ngũ nhân sự chủ chốt. Nếu chưa đạt yêu cầu, các nhân sự sẽ được Quỹ đầu tư cử đi đào tạo tại các khóa học nâng cao tương ứng.
 

• Sau khi đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp được đào tạo theo quy chuẩn, Hội đồng thẩm định sẽ tiến hành tái thẩm định tính khả thi của kế hoạch hoạt động và chiến lược phát triển doanh nghiệp, đồng thời kiểm tra năng lực nhân sự lần cuối, nếu đạt yêu cầu, doanh nghiệp sẽ chính thức được rót vốn để triển khai.

Hy vọng, thông qua hoạt động của Quỹ Khởi nghiệp, cộng đồng Học+Làm=Giàu sẽ có thêm nhiều ý tưởng hay được phát hiện, nhiều tài năng được tỏa sáng và sẽ có thêm nhiều triệu phú được ghi danh trong tương lai. 

Quan trọng hơn, với Quỹ đầu tư Khởi nghiệp, cộng đồng của chúng ta sẽ có thêm một kênh kết nối vô cùng quan trọng: kết nối giữa người có ý tưởng và nhà đầu tư, kết nối giữa các doanh nhân với nhau, kết nối những người có trình độ, năng lực để đảm bảo cho sự thành công chung của một dự án,… Đó cũng chính là ý nghĩa quan trọng nhất, phù hợp với định hướng chung của Dự án Học+Làm=Giàu là xây dựng một cộng đồng có khả năng kết nối mạnh, có sức lan tỏa rộng lớn, cùng nhau Học, cùng nhau Làm và cùng Thành công.

Form tham khảo để trình bày một dự án kinh doanh, các thành viên có thể download tại đây.

Mời các bạn truy cập trang thông tin của Quỹ khởi nghiệp tại đây

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

BQT Dự án Học+Làm=Giàu

Ms Hoa - Mobile: 0936 486 424

Email: info@hoclamgiau.vn

Học làm giàu (hoclamgiau.vn)