6 tháng đầu năm, Habeco nộp ngân sách nhà nước 1.636 tỷ đồng

22/07/2014 13:45 Phạm Liễu
(GDVN) - Tại Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa đã trao Cờ thi đua Chính phủ cho đại diện lãnh đạo Habeco.

tại TP. Đà Lạt, Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, thảo luận các biện pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ kế hoạch 6 tháng cuối năm 2014.

Theo đánh gia chung, 6 tháng đầu năm tình hình kinh tế nước ta đã có những chuyển biến tích cực, lạm phát được kiềm chế, giá cả các nguyên nhiên liệu đầu vào khá ổn định, lãi suất cho vay của ngân hàng được duy trì ở mức thấp... đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh. 

 Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm của Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội.

Tuy đã có nhiều tín hiệu khả quan nhưng hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn: Sức mua trên thị trường vẫn thấp, khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế chưa cao, sức ép nợ xấu còn nặng nề, hàng hóa trong nước tiêu thụ chậm...

Trong bối cảnh đó, HABECO cũng gặp không ít những khó khăn riêng của doanh nghiệp như tình hình thời tiết những tháng đầu năm nồm ẩm nhiều ảnh hưởng lớn tới việc tiêu thụ sản phẩm và bảo đảm chất lượng hàng hóa, cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong ngành cũng ngày càng gay gắt...

Mặc dù đã triển khai nhiều giải pháp để tăng cường tiêu thụ, cải thiện tình hình kinh doanh nhưng lũy kế 6 tháng đầu năm, một số chỉ tiêu chính của Tổng công ty vẫn đạt thấp hơn so với cùng kỳ và hoàn thành 41-44% kế hoạch năm. Riêng chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế vượt 1,2% so với cùng kỳ.  

Các đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động.

Cụ thể, sản xuất công nghiệp (theo giá thị trường) đạt 3.960 tỷ đồng (đạt 43% kế hoạch năm), doanh thu SXCN đạt 3.934 tỷ đồng (42% kế hoạch năm). Sản lượng bia các loại đạt 289 triệu lít (44% kế hoạch năm), sản lượng rượu các loại đạt 3,7 triệu lít (25% kế hoạch năm). Lợi nhuận trước thuế đạt 101,2 tỷ đồng (41% kế hoạch năm). Nộp ngân sách 1.636 tỷ đồng (43% kế hoạch năm).

Qua Hội nghị sơ kết lần này, đại diện các đơn vị đã phát biểu, trao đổi kinh nghiệm về việc xây dựng và phát triển đơn vị trong điều kiện nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn thách thức như hiện nay; trao đổi những vấn đề cần được tháo gỡ; để nhằm mục đích cùng nhau xây dựng đội ngũ các đơn vị trong hệ thống HABECO phát triển mạnh và đồng đều. Quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng cuối năm 2014:

- Giá trị sản xuất công nghiệp (giá thực tế): 5.301 tỷ đồng.

- Sản lượng bia sản xuất các loại : 375 triệu lít.

- Sản lượng bia tiêu thụ các loại: 372 triệu lít.

- Lợi nhuận trước thuế : 753 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ công thương Hồ Thị Kim Thoa đã trao Cờ thi đua Chính phủ cho đại diện lãnh đạo Habeco. Cờ thi đua của Chính phủ là phần thưởng cao quý ghi nhận sự đóng góp to lớn của Habeco trong quá trình xây dựng và phát triển thị trường đồ uống, đóng góp chung cho sự phát triển của nền kinh tế.

Vinh dự này không chỉ là niềm tự hào mà còn là sự khích lệ lớn lao đối với tập thể cán bộ nhân viên để Habeco tiếp tục phấn đấu xây dựng một thị trường đồ uống phát triển ngang tầm các nước trong khu vực.

Phạm Liễu