7 siêu xe khủng giá triệu đô "đổ bộ" VN từ đầu năm 2012

06/07/2012 16:31 Theo Infonet
Chỉ trong 6 tháng đầu năm nay, đã có 4 chiếc Rolls Royce Phantom phiên bản rồng, hai chiếc Lamborghini Aventador cùng "ông hoàng tốc độ" Bugatti Veyron màu đỏ trắng rủ nhau đổ bộ vào Việt Nam.
 Bugatti Veyron
Tháng 2, "ông hoàng tốc độ" Bugatti Veyron nổ phát súng đầu tiên cho loạt siêu xe khủng về Việt Nam trong năm 2012. Chiếc Bugatti Veyron màu đỏ trắng này được cho là model đời 2008 và về Việt Nam theo dạng Việt kiều hồi hương. Siêu xe sau đó đeo biển trắng với chi phí sau khi cộng dồn tất cả các loại thuế lên đến gần 2 triệu USD.
Bugatti Veyron là siêu xe dân dụng nhanh nhất thế giới với vận tốc tối đa 407 km/h, được trang bị động cơ W16 dung tích 8.0 lít, công suất 1.001 mã lực và mô men xoắn cực đại 1.200 Nm, cho khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,5 giây.
Bộ đôi Rolls-Royce Phantom in hình rồng đầu tiên 

Một tháng sau khi "ông hoàng tốc độ" Bugatti Veyron xuất hiện tại Sài Gòn, hai siêu xe khủng khác là Rolls-Royce Phantom cho năm Rồng với số thứ tự "01" và "02" trên tổng số 33 chiếc được sản xuất cũng đã có mặt tại Việt Nam.

Bộ đôi này cũng được một đại gia trong nước đặt hàng từ Mỹ từ nhiều tháng trước đó. Mức giá khởi điểm cho một chiếc Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon vào khoảng 1,2 triệu USD tại thị trường Trung Quốc.

Một trong hai chiếc Phantom in hình rồng sau đó đã được vận chuyển bằng đường bộ ra Ninh Bình để bàn giao cho một đại gia ngành xây dựng ở địa phương, trong khi chiếc còn lại đăng ký biển TP.HCM.
Rolls-Royce Phantom rồng thứ 3 về Việt Nam
Sau bộ đôi Rolls-Royce Phantom cho năm rồng với số thứ tự "01", "02", một chiếc Phantom in hình rồng khác được cho là cũng đã có mặt tại Sài Gòn trong cùng tháng 3/2012. Model này cũng xuất hiện tại showroom nơi hai chiếc đầu tiên được nhập về. 
Mặc dù chưa được khẳng định nhưng giới chơi xe vẫn cho có thể đó là chiếc thứ 3 trong tổng số 33 chiếc, và thuộc sở hữu của một đại gia gốc Quảng Ninh nhưng sống ở Hà Nội.
Rolls-Royce Phantom rồng thứ 4 của đại gia Hà Tĩnh
Hồi cuối tháng 5 vừa qua, chiếc Rolls-Royce Phantom in hình rồng thứ 4 tại Việt Nam đã được bàn giao cho một đại gia buôn gỗ ở huyện miền núi Hương Khê, Hà Tĩnh. 
Khác với những đại gia đặt siêu xe này trước đó, đại gia buôn gỗ ở Hà Tĩnh đã công khai tổ chức buổi nhận xe đình đám tại một khách sạn ở địa phương, thu hút sự chú ý của rất đông người tò mò.
Chủ nhân của chiếc Phantom đặc biệt này theo một số nguồn tin là ông Trần Văn Thạch, chủ một doanh nghiệp kinh doanh gỗ tại huyện Hương Khê. Để sở hữu mẫu xe này, ông Thạch đã bỏ ra số tiền khoảng 1,7 triệu USD, tương đương khoảng 35 tỷ đồng.
Lamborghini Aventador đầu tiên về Việt Nam
Chiều 6/6, chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 đầu tiên đã xuất hiện tại Việt Nam nhưng là phiên bản màu vàng - model chưa từng được giới chơi siêu xe trong nước nhắc đến trước đây. Siêu xe này sau đó xuất hiện khá ồn ào và được cho là thuộc sở hữu của đại gia Nguyễn Quốc Cường (Cường đô-la). Sau khi đóng các loại phí và thuế, siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 có giá khoảng 25 tỉ đồng.
Lamborghini Aventador LP700-4 trình làng tại triển lãm Geneva Motor Show 2011, được trang bị động cơ V12 6,5 lit, công suất 700 mã lực tại vòng tua 8.250 vòng/phút và mô-men xoắn 690Nm tại vòng tua 5.500 vòng/phút. Đây là một trong những siêu xe nhanh nhất thế giới hiện nay, khi chỉ mất chưa đầy 3 giây để đạt vận tốc 100 km/h, 200 km/h trong 8,9 giây và vận tốc tối đa 350 km/h.
Lamborghini Aventador thứ hai về Việt Nam
Chỉ một ngày sau khi chiếc Lamborghini Aventador khoảng 25 tỉ đồng đầu tiên về Việt Nam, một chiếc Lamborghini Aventador màu cam khác cũng đã cập cảng Sài Gòn. Model này được cho thuộc sở hữu của đại gia Vinh Auto, mặc dù trước đó, nhiều nguồn tin khẳng định bản màu cam là của Cường đô-la.

Theo Infonet