80% hoa quả tại sân bay Nội Bài là hàng TQ: Bộ Công thương lên tiếng

06/08/2014 07:17 Hồng Anh (Tổng hợp)
(GDVN) - Ông Đỗ Thanh Lam, Phó cục trưởng Cục quản lý thị trường cho biết, Quản lý thị trường tại 63 tỉnh thành được đốc thúc để tiến hành việc kiểm tra.

Liên quan đến thông tin hàng chục cửa hàng bán hoa quả tại sân bay Nội Bài bầy bán hoa quả tươi được giới thiệu là hàng Việt Nam. Tuy nhiên, theo tìm hiểu có tới 89% hoa quả này có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

Để tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ các mặt hàng hoa quả tươi bán tại sân bay Nội Bài, phóng viên đã liên lạc với nhiều doanh nghiệp có trách nhiệm liên quan nhưng vẫn chưa có được câu trả lời. Đến thời điểm này, doanh nghiệp duy nhất phản hồi về xuất xứ hàng hóa bán tại các cửa hàng của mình tại sân bay Nội Nài là Công ty CP Dịch vụ Hàng không Thăng Long.

Nhiều loại hoa quả đặc sản miền Bắc được bán tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: VTV)

Ông Nguyễn Minh Hải, Tổng GĐ Công ty Cổ phần dịch vụ hàng không Thăng Long cho biết: Công ty này có bốn cửa hàng ở sân bay Nội Bài, trong đó đều có bán hoa quả tươi.

Qua trao đổi với Tổng GĐ Công ty Cổ phần dịch vụ hàng không Thăng Long cho thấy, doanh nghiệp bán hoa quả cũng chỉ tin tưởng vào cam kết của nhà cung cấp và so sánh với hàng hóa tại một số siêu thị khác. Còn tính xác thực về các cam kết xuất xứ của nhà cung cấp đến đâu, chưa thể khẳng định được.

Tại cuộc họp báo định kỳ tháng 7 của Bộ Công Thương diễn ra ngày 5/8, thông tin trên tờ VTV cho biết, ông Đỗ Thanh Lam, Phó cục trưởng Cục quản lý thị trường thừa nhận có tình trạng này. 

Ông Đỗ Thanh Lam cho rằng, để giảm bớt tình trạng này, người dân và cơ quan báo chí cần chủ động thông tin cho cơ quan chức năng khi có tiêu cực xảy ra. 

Mặt khác, Quản lý thị trường tại 63 tỉnh thành cũng đang được đốc thúc để tiến hành việc kiểm tra, kết quả sẽ được thông tin công khai với dư luận. 

Hồng Anh (Tổng hợp)