9 tháng đầu năm Vietcombank đạt lợi nhuận trước thuế đạt 17.250 tỷ đồng

06/10/2019 18:00 Nhã Uyên
(GDVN) - Ngày 5/10/2019, Vietcombank đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019.

Sáng ngày 05/10/2019, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019.

Tham dự hội nghị có ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị;

Ông Phạm Quang Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc;

Các thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Ban điều hành, Trưởng Ban kiểm soát, thành viên Ban Kiểm soát; Kế toán trưởng; các Giám đốc khối; Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Ban Thường vụ Công đoàn và Đoàn thanh niên;

Các Giám đốc Ban/Trung tâm và Trưởng Phòng/Ban/Trung tâm tại Trụ sở chính; Trưởng các bộ phận của Trụ sở chính tại khu vực phía Nam; đại diện lãnh đạo trung tâm TTTM tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Trưởng phòng QLB SPBL phụ trách bộ phận quản lý bán tại các khu vực; các Giám đốc/Phó Giám đốc phụ trách điều hành các chi nhánh, Chủ tịch Hội đồng quản trị/Hội đồng thành viên các Ngân hàng/Công ty 100% vốn của Vietcombank.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank Nghiêm Xuân Thành phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, Ban lãnh đạo Vietcombank đã quán triệt kế hoạch của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ v/v tăng cường xử lý ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc; thực hiện đánh giá kết quả kinh doanh của Vietcombank 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019.

Ông Phạm Quang Dũng - Tổng giám đốc Vietcombank đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh 9 tháng đầu năm 2019.

Với mục tiêu phấn đấu hoàn thành trước hạn Đề án cơ cấu lại Vietcombank đến năm 2020 đã được Thống đốc Ngân hàng nhà nước phê duyệt và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2019, toàn hệ thống Vietcombank đã nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả đáng ghi nhận:

Tổng huy động vốn đạt 998.247 tỷ đồng, hoàn thành 101% kế hoạch Quý III/2019; Dư nợ tín dụng đạt 709.128 tỷ đồng, tăng 11,6% so với năm 2018, hoàn thành kế hoạch 09 tháng năm 2019; Chất lượng tín dụng được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo tỷ lệ nợ xấu theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Thu hồi nợ ngoại bảng đạt 2.862 tỷ đồng, hoàn thành 82% kế hoạch Hội đồng quản trị giao năm 2019; Lợi nhuận trước thuế đạt 17.250 tỷ đồng, tăng 51,9% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 85,4% kế hoạch năm 2019. 

Lợi nhuận hợp nhất đạt 17.592 tỷ đồng, tăng 50,6% so với cùng kỳ, đạt 85,8% kế hoạch năm 2019; Các chỉ số ROAA, ROAE đạt tương ứng là 1,65% và 25,75%, tăng mạnh so với năm 2018 và cao hơn mặt bằng chung.

Tổng giám đốc Vietcombank Phạm Quang Dũng báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2019

Hội nghị cũng đã nghe ý kiến của giám đốc các Chi nhánh đại diện cho các khu vực vùng miền, gồm: Đà Nẵng, Hải Phòng, Gia Lai, Đồng Nai, Cần Thơ, Khánh Hòa, Sở Giao dịch và Thành phố Hồ Chí Minh.

Các ý kiến đã nêu bật lên kết quả, thực tiễn hoạt động tại các địa phương khác nhau với những thuận lợi, khó khăn nhất định cùng với các kiến nghị cụ thể đối với từng hoạt động/mảng nghiệp vụ.

Thay mặt Ban lãnh đạo, Tổng giám đốc đã trực tiếp giải đáp cụ thể từng nội dung, đưa ra lộ trình các giải pháp, đồng thời yêu cầu các đơn vị tại trụ sở chính tiếp tục bám sát tiến độ các dự án, các đề xuất để giúp các chi nhánh, đơn vị tháo gỡ khó khăn, tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, hoàn thành nhiệm vụ được giao năm 2019, tạo tiền đề cho bước phát triển tiếp theo trong năm 2020 và những năm sau đó.

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank Nghiêm Xuân Thành đã đánh giá cao nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ các đơn vị trong toàn hệ thống đã chung sức đồng lòng khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, khẳng định sự đúng đắn trong việc chuyển dịch định hướng kinh doanh của Ban lãnh đạo, sự nghiêm túc thực thi của các chi nhánh, đơn vị đã tạo lập nên những kết quả, thành tích vượt bậc.

Toàn cảnh Hội nghị

Với những kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2019, tiếp tục quán triệt phương châm hành động “Chuyển đổi - Hiệu quả - Bền vững” và quan điểm điều hành “Kỷ cương - Hành động - Trách nhiệm”, toàn hệ thống Vietcombank vững tin sẽ hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra cho năm 2019, tiếp tục củng cố thế và lực mới cho một giai đoạn phát triển mới.

Hội nghị diễn ra trong 1/2 ngày, kết hợp với việc triển khai một số nội dung về công tác nhân sự lãnh đạo cấp cao của Vietcombank.

Nhã Uyên