AIA Việt Nam tiếp tục một năm kinh doanh thành công

27/04/2018 19:00 Quế Chi
(GDVN) - AIA Việt Nam tiếp tục ứng dụng các nền tảng công nghệ số trong việc phát triển dịch vụ với trọng tâm hướng đến khách hàng, nâng cao chất lượng kinh doanh.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam) (“AIA Việt Nam”) vừa chính thức công bố kết quả kinh doanh thành công của năm tài chính 2017 kết thúc vào ngày 31/12/2017 với những kết quả nổi bật:

- Tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc năm 2017 tăng 33,7% so với năm 2016, đạt 6.295 tỷ đồng trong đó Phí bảo hiểm khai thác mới tăng 24,9%, đạt 2.367 tỷ đồng.

- Tình hình tài chính vững chắc của AIA Việt Nam tiếp tục được tăng cường với tổng tài sản đạt 15.412,3 tỷ đồng, tăng 53% so với năm 2016.

- Tỷ lệ biên khả năng thanh toán vượt mức yêu cầu theo luật định, đạt 136%.

Năm 2017, AIA Việt Nam tiếp tục ứng dụng các nền tảng công nghệ số trong việc phát triển dịch vụ với trọng tâm hướng đến khách hàng, nâng cao chất lượng kinh doanh.

Trải nghiệm đặc biệt với “MyAIA – Bảo hiểm của tôi”

“MyAIA – Bảo hiểm của tôi” là Trang thông tin điện tử dành cho khách hàng có hợp đồng bảo hiểm với AIA Việt Nam.

Với MyAIA, khách hàng có thể trải nghiệm nhiều tiện ích trên nền tảng kỹ thuật số

Với MyAIA, khách hàng có thể trải nghiệm nhiều tiện ích trên nền tảng kỹ thuật số như: nhận hợp đồng bảo hiểm điện tử và truy vấn các thông tin liên quan đến hợp đồng bảo hiểm; theo dõi thông tin giải quyết quyền lợi bảo hiểm; thực hiện các giao dịch và thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến.

Bước đột phá của kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng

Năm 2017 cũng là năm đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) của AIA Việt Nam với 4 đối tác ngân hàng mới là HSBC, VP Bank, Đông Á Bank và Shinhan Bank, nâng tổng số đối tác của kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng của AIA Việt Nam lên 8 đối tác.

Một chuỗi các hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình AIA Vitality đã được triển khai trong năm 2017

Làm mới toàn diện cách tiếp cận và kết nối với khách hàng và đại lý

AIA Việt Nam cũng chú trọng làm mới toàn diện cách tiếp cận và kết nối với khách hàng và đại lý, qua đó mong muốn thay đổi phương thức hoạt động truyền thống của bảo hiểm nhân thọ với một chuỗi những mô hình văn phòng sáng tạo được thiết kế riêng như mô hình AIA Exchange, AIA NEXT, AIA NEO và nest by AIA.

Đây là những mô hình văn phòng với không gian mở và thiết kế hiện đại, nơi khách hàng có thể thoải mái trải nghiệm những dịch vụ tư vấn tài chính và giao dịch bảo hiểm.

Những sáng kiến này vừa phù hợp với xu thế phát triển đồng thời mang lại sự thay đổi trong nhìn nhận của người dân đối với bảo hiểm.

Khuyến khích khách hàng sống khoẻ qua những giải pháp sáng tạo

Cùng đồng hành và phát triển, AIA Việt Nam đã và đang nỗ lực truyền cảm hứng tới cộng đồng, với phương châm giúp người dân sống khỏe hơn, lâu hơn và hạnh phúc hơn qua những giải pháp sáng tạo và thực tế, khuyến khích họ bắt đầu từ những thay đổi nhỏ mỗi ngày.

Một chuỗi các hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình AIA Vitality đã được triển khai trong năm 2017, bao gồm việc ra mắt ứng dụng di động AIA Vitality – một công cụ trực tiếp khuyến khích mọi người rèn luyện thói quen sống khoẻ; các Ngày hội Sống khoẻ với nhiều hoạt động thể dục thể thao ngoài trời; cũng như các hội thảo chia sẻ bí quyết sống khoẻ.

Năm 2017 cũng là năm đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) của AIA Việt Nam

Ông Wayne Besant, Tổng giám đốc AIA Việt Nam, phát biểu:

“AIA Việt Nam tiếp tục đạt được những kết quả tuyệt vời trong năm 2017.

Đó là minh chứng thể hiện vai trò của thị trường Việt Nam trong chiến lược kinh doanh tổng thể của Tập đoàn AIA tại châu Á -  Thái Bình Dương.

Các chỉ số tài chính của AIA Việt Nam năm 2017 đều rất ấn tượng về mở rộng kinh doanh, tăng trưởng vốn và tài sản.

Đó là thành quả từ sự đóng góp của đội ngũ Đại lý Ngoại hạng, hợp tác kinh doanh vững chắc với các ngân hàng đối tác, cũng như từ các mô hình phân phối và chăm sóc khách hàng độc đáo tại Việt Nam như AIA Exchange, AIA NEXT, AIA NEO và nest by AIA.

Chúng tôi cũng rất thành công trong việc áp dụng các đổi mới sáng tạo giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Tôi rất vui mừng với tốc độ tăng trưởng hiện tại của Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để tạo nên những thay đổi tích cực cho cuộc sống của người dân Việt Nam, giúp họ sống khoẻ hơn, lâu hơn và hạnh phúc hơn.” 

AIA Việt Nam là thành viên của Tập đoàn AIA, tập đoàn bảo hiểm nhân thọ độc lập, có nguồn gốc châu Á lớn nhất thế giới được niêm yết.

Tập đoàn AIA đang hoạt động tại 18 thị trường trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Sau 18 năm hoạt động, AIA Việt Nam đã thiết lập được mạng lưới phục vụ với hơn 170 văn phòng tại hơn 53 tỉnh thành xuyên suốt cả nước, trong đó có 2 trung tâm phục vụ khách hàng với phong cách mới nest by AIA, 7 trung tâm đào tạo tư vấn chuyên nghiệp toàn thời gian AIA Exchange, 10 mô hình Văn phòng Tổng Đại lý AIA NEXT, và 54 mô hình Văn phòng Tổng Đại lý AIA NEO. 

Tính đến cuối tháng 3 năm 2018, AIA Việt Nam đã chi trả hơn 3.550 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho hơn 400.000 trường hợp.

Quế Chi