Ăn sáng tại khách sạn 5 sao, 120 du khách ngộ độc thực phẩm

15/08/2012 10:48 Tịnh Hà (theo CRI)
(GDVN) -120 khách du lịch đã phải nhập viện sau khi ăn sáng tại một khách sạn 5 sao ở TP. Tam Á (Hải Nam – Trung Quốc). Nguyên nhân được dự đoán là do ngộ độc thực phẩm.

Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc dẫn tin từ Tân Hoa Xã cho hay, chủ nhật vừa qua (12/8), 120 khách du lịch phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Phó giám đốc cơ quan y tế Tam Á (Hải Nam –Trung Quốc) xác nhận, các du khách bị ngộ độc đã được đưa tới bệnh viện sau khi ăn sáng tại khách sạn 5 sao Howard Johnson (Tam Á - Hải Nam - Trung Quốc).

Khách sạn nơi xảy ra sự việc

Được biết, 28 người đã xuất viện ngay sau đó nhưng 92 người còn lại vẫn nằm tại bệnh viện Nhân dân Tam Á và bệnh viện quân đội 425.

Ông Chen Weijie – Phó giám đốc cơ quan quản lý Dược và Thực phẩm TP.Tam Á cho hay: “Không có trường hợp nào bị tử vong. Các du khách bị ngộ độc đang phục hồi tốt”. Trong số các du khách bị ngộ độc có 6 người nước ngoài gồm 4 du khách Nga và 2 du khách Nhật Bản, hiện tất cả cũng đang trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Du khách được chăm sóc y tế

Theo cơ quan chức năng, qua kiểm tra ban đầu cho thấy nguyên nhân là do thực phẩm chứa vi khuẩn, các bằng chứng cần được thu thập thêm. Hiện nay, dịch vụ ăn uống tại khách sạn này đã bị tạm ngừng hoạt động.

Khách du lịch Li Ximing nói: “Cơm chiên buổi sáng có thể là nguyên nhân gây ngộ độc. Bạn của tôi còn bị đau bụng, nôn mửa. Một người khác bị sốt”.

Các quan chức chính quyền tỉnh Hải Nam đã thúc giục cơ quan chức năng địa phương đảm bảo sự an toàn cho du khách. Các chuyên gia cũng được cử đến nơi xảy ra sự việc. 80 nhân viên khách sạn được cử đến bệnh viện để chăm sóc các bệnh nhân. Phát ngôn viên của khách sạn cho hay, khách sạn sẽ bồi thường cho các du khách bị ngộ độc dựa trên kết quả điều tra.

Tịnh Hà (theo CRI)