Ấn tượng hàng loạt sản phẩm sơn Kova công nghệ Nano từ vỏ trấu

09/05/2015 07:14 Cao Nguyên
(GDVN) - So với cách đây 2 năm, nhiều dòng sơn đặc biệt của KOVA tiếp tục được cải tiến với các tính năng vượt trội hơn cả thời điểm công bố.

Hội thảo quốc tế “Công nghệ sơn NANO từ vỏ trấu” do Tập đoàn Sơn KOVA tổ chức ngày 8/5 tại Hà Nội đã thu hút gần 300 khách mời là đại diện của Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Công an, các nhà khoa học từ nhiều Viện/Bệnh viện, giảng viên các trường đại học, các kiến trúc sư, và đặc biệt là sự tham gia đông đảo của nhiều chuyên gia ngành sơn và hóa chất đến từ các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới.

PGS-TS Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch Tập đoàn Kova giới thiệu những sản phẩm sơn tiêu biểu ứng dụng công nghệ NANO từ vỏ trấu của tập đoàn tại Hội thảo.

Sự kiện này nằm trong chuỗi Hội thảo quốc tế, nhằm công bố thành công vượt bậc của công nghệ NANO từ vỏ trấu, một sáng chế của PGS.TS Nguyễn Thị Hòe – Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA được công bố lần đầu tiên vào năm 2013.

So với cách đây 2 năm, nhiều dòng sơn đặc biệt của KOVA tiếp tục được cải tiến với các tính năng vượt trội hơn cả thời điểm công bố.  

Tại buổi hội thảo, PGS.TS Nguyễn Thị Hòe giới thiệu những thành quả tiếp theo dựa trên việc ứng dụng công nghệ NANO từ vỏ trấu. Đáng chú ý là sơn chống cháy – do là loại sơn chống cháy hệ nước của Việt Nam duy nhất hiện nay trên thị trường nên đặc biệt thân thiện và an toàn cho người sử dụng.

Sơn chống cháy Kova giúp vật liệu chịu được sức nóng lên đến 1.000 độ C trong vòng 6 tiếng. 

Sơn chống cháy KOVA được kết hợp giữa cơ chế chống cháy NANO từ vỏ trấu và cơ chế chống cháy “phồng”, ngăn cản khói gây ngạt cho người, đồng thời làm cho quá trình chống cháy dài hơn, giúp vật liệu chịu được sức nóng lên đến hơn 1.000 độ C trong vòng 6 tiếng (vượt xa tiêu chuẩn hiện hành là 2 tiếng).

Cùng với sơn chống cháy, Kova cũng chính thức ra mắt dòng sơn đá NANO nghệ thuật vừa được nghiên cứu thành công, đạt độ bền kỷ lục lên đến 15 - 20 năm. 

Bên cạnh đó, sơn kháng khuẩn được sản xuất từ nguyên liệu NANO vỏ trấu cũng thu hút được sự chú ý lớn tại Hội thảo, không chỉ từ giới y khoa mà còn từ nhiều đối tượng quan tâm đến yếu tố sức khỏe.

Cùng với sơn chống cháy, Kova cũng chính thức ra mắt dòng sơn đá NANO nghệ thuật vừa được nghiên cứu thành công, đạt độ bền kỷ lục lên đến 15 - 20 năm.

KOVA cũng dành thời gian giới thiệu sơn tự làm sạch Self-Cleaning với cơ chế tự làm sạch thông minh, màng sơn có khả năng tự cách ly và đào thải bụi bẩn, giúp bề mặt sơn luôn đẹp bền theo thời gian. 

Riêng đối với dòng sơn chống đạn từng gây “xôn xao” hơn hai năm trước, nhận thấy lý do nhạy cảm về mặt an ninh nên dù nhận được rất nhiều sự quan tâm và đề nghị hợp tác từ nhiều đơn vị trên thế giới, Tập đoàn Sơn KOVA hiện chưa có ý định thương mại hóa dòng sản phẩm này mà chỉ muốn giới thiệu như một thành tựu công nghệ Việt mang tầm quốc tế.

Dòng sơn đặc biệt này cũng được trưng bày lần đầu tiên tại thủ đô.

Trong ngành công nghiệp sơn, KOVA được xem là đơn vị tạo dựng thành công và sự khác biệt trên thị trường cũng nhờ vào những thành quả khoa học. Hàng năm, Tập đoàn Sơn KOVA đều dành khoảng 20% lợi nhuận cho việc đầu tư nghiên cứu. KOVA cũng là hãng sơn nội tiên phong trong việc đưa sản phẩm Việt ra thị trường quốc tế.

Tháng 4/2013, Tập đoàn Sơn KOVA đưa ra công bố điều chế thành công nguyên liệu NANO từ vỏ trấu và lập tức gây được tiếng vang lớn cả trong nước và quốc tế bởi đây chính là công nghệ NANO từ vỏ trấu đầu tiên của thế giới, và do một nhà khoa học nữ của Việt Nam sáng chế.

Với tiêu chí “một công trình khoa học chỉ thật sự có giá trị khi được ứng dụng, giải quyết những bài toán cho xã hội”, Tập đoàn Sơn KOVA đã mang công nghệ này ra khỏi phạm vi phòng thí nghiệm và từng bước thương mại hóa thành quả trên. Nhiều loại sơn NANO lần lượt được đưa ra thị trường đã nhanh chóng nhận được sự phản hồi tích cực và được hàng loạt các công trình lớn trong và ngoài nước lựa chọn sử dụng.​​

Cao Nguyên