Áo ngực Triumph giá rẻ, nghi hàng giả rao bán nhan nhản

10/11/2012 09:14 Diện Hứa
(GDVN) - Chỉ cần bỏ ra hơn 100.000 đồng, khách hàng có thể dễ dàng mua được chiếc áo ngực mang nhãn hiệu cao cấp Triumph đang được rao bán la liệt trên mạng. Tuy nhiên, khi xem qua chất lượng và nhãn mác, nhiều khách hàng "tinh mắt" cho rằng đó là hàng nhái.
Chỉ cần gõ cụm từ "Áo ngực Triumph giá rẻ", sau 0,49 giây, trên google đã hiện ra 149.000 kết quả như  thế này. Không chỉ hình ảnh được quảng cáo hấp dẫn mà giá cả rất “mềm”, người đăng tin bán hàng còn có những lời giới thiệu có cánh như: “Đảm bảo hàng chính hãng 100%, nếu phát hiện hàng nhái mình sẽ hoàn trả lại tiền” đã hấp dẫn rất nhiều người mua.
Một số sản phẩm đượ rao bán mang mác “xuất Nhật” với giá chỉ hơn 100.000 đồng.
Theo tiết lộ của thành viên này, sản phẩm là hàng công ty, do "có mối" nên lấy ra bán với giá gốc, chỉ từ 150.000 đồng đến 160.000 đồn/sản phẩm, lấy nhiều được chiết khấu hơn. Thắc mắc việc giá bán quá rẻ so với các sản phẩm cùng loại tại cửa hàng của Triumph, người bán cho rằng đây là 2 loại hàng khác biệt nhau.
Còn trên  một diễn đàn, một người tự xưng là cửa hàng bán đồ lót Triumph chính hãng, nói về cách phân biệt hàng nhái và hàng thật. về tem mác: Cho dù là xuất đi đâu chăng nữa thì hàng chính hãng trên tem phải ghi “Made in Viet Nam” chứ không phải quơ quào mấy chữ Nhật rồi tung hô là hàng xuất Nhật ”Vậy theo  đó, nhìn tem mác trên áo như này, người dùng cũng có thể dễ dàng nhận ra đâu là hàng nhái, đâu là hàng thật. Vị này cũng tiết lộ: Đa phần hàng nhái này được các cơ sở lấy hàng Trung Quốc (giá dao động khoảng 55.000đ  đến 70.000đ,  thay tem và bỏ lại với giá cao hơn nhiều.
Những chiếc áo mang mác Triumph này giá chỉ hơn 100.000 đồng và hơn 200.000 đồng, so với giá chính hãng rẻ hơn ít nhất là 20%. Thành viên trong web cũng chia sẻ, nếu đúng hàng thật giá rẻ chỉ vào mùa khuyến mãi chứ không thể bán quanh năm.
Chủ một cửa hàng bán Triumph chính hãng, là một cơ sở của Triumph tại Hà Nội, chia sẻ: Hàng của Triumph không có sản phẩm nào giá dưới 200.000 đồng, những sản phẩm cao cấp như Maximizer giá từ hơn 800.000 đến 1.000.000 đồng. Trừ các sản phẩm giảm giá thanh lý, hoặc hàng từ mùa trước được nhân viên giới thiệu, các sản phẩm còn lại đều không được chiết khấu dù khách hàng tỏ ý mua nhiều, mua buôn.
Chủ cửa hàng cũng chia sẻ chi tiết nhỏ nhất có thể nhận ra hàng nhái là số seri của sản phẩm. Mỗi sản phẩm chính hãng sẽ có một số seri khác nhau còn hàng nhái thì đa phần sẽ trùng số nếu đem so nhiều sản phẩm cùng lúc. Với hàng Triumph giá rẻ, tuy nhìn mẫu mã đẹp, nhưng sờ vào người mua có thể nhận thấy chất lượng hai loại hàng khác nhau. Hàng chính hãng sẽ thấy mịn tay còn hàng giả hơi khô ráp hơn, màu sắc hàng giả “lì” hơn vì dùng thuốc nhuộm kém chất lượng.
Như vậy, với giá rất rẻ, cũng việc kiểm tra tem, mác và sờ chất kiểm tra chất lượng, người tiêu dùng có thể nhận ra hàng nhái. Như chiếc áo này được rao bán với giá 165.000 đồng, giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng.
Theo chia sẻ của người bán hàng Triumph, khách hàng nên vào trang web chính của Triumph xem và mua hàng. Có hai trang web là tiếng Nhật và Việt Nam.
Hàng chính hãng của Triumph  được trưng bày rất sang trọng trong trang  web Triumph như thế này. Thực chất, chỉ nhìn hàng trên ảnh không thể nhận ra đâu là hàng nhái, chỉ có một điều nhận dạng đó là tem mác. Nhưng đó cũng là điều rất đáng lo ngại. Đặc biệt, trong thời điểm xuất hiện chất lạ trong áo ngực gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng thì vấn đề hàng nhái của Triumph cần được sự giải thích rõ ràng từ phía Công ty Triumph.
Diện Hứa