Apple tung quảng cáo tuyệt đẹp về Việt Nam

26/05/2014 15:31 Lâm Giang
(GDVN) - Apple hôm 25/5 đã cho đăng tải hai clip quảng cáo iPad mới nhất giống như những bộ phim ngắn trên trang chủ, trong đó một đoạn quảng cáo được thực hiện ở VN.

Đoạn phim thứ nhất nói về Esa Pekka Salonen - một nhà soạn nhạc kiêm chỉ huy dàn nhạc giao hưởng London. Salonen sử dụng iPad Air để soạn nhạc trong khi di chuyển từ nhà tới nơi làm việc.

Cherie thưởng thức trái cây trên đường phố Việt Nam. 

Đoạn phim thứ hai nói về Cherie King, một cô gái bị câm thích đi du lịch vòng quanh thế giới và chia sẻ trải nghiệm của mình với mọi người. Câu chuyện của cô từ nước ngoài đã truyền cảm hứng cho nhiều người khác thích theo dõi bước chân cô. 

Cherie đã đến Việt Nam và sử dụng iPad Air để chụp những tấm ảnh tuyệt đẹp với con trâu trên cánh đồng Bắc Bộ, những cánh buồm trên vịnh Hạ Long, và một Sài Gòn năng động với rất nhiều xe máy, với những con người bình dị mà cô gặp gỡ trên hành trình của mình. 

Cherie dùng iPad để chuyển thể ngôn ngữ giao tiếp với một người bán hàng Việt Nam. 

Cô đã đến 31 quốc gia và 5 châu lục. Trên đường đi, iPad đã trở thành một người cộng sự không thể thiếu. Ngoài chụp ảnh, Cherie cũng sử dụng iPad Air để chuyển ngữ các đoạn hội thoại để giao tiếp với mọi người, sử dụng bản đồ để khám phá các vùng đất mới, gọi FaceTime, viết blog cá nhân, xem thông báo về thay đổi chuyến bay...

Cherie thường xuyên giữ liên lạc với bạn bè của mình trong các chuyến đi thông qua Twitter, Facebook, và Instagram, trong đó có rất nhiều người khuyết tật.

Cherie hy vọng rằng bằng cac trải nghiệm của mình, cô có thể là một tấm gương cho những người khuyết tật khác về những gì họ có thể làm.

Lâm Giang