Apple từng sử dụng hóa chất độc hại sản xuất linh kiện

14/08/2014 13:52 Lâm Giang
(GDVN) - Các hóa chất độc hại này được xác định là benzen có thể gây bệnh bạch cầu, rối loạn sinh sản và n-hexane có thể gây tổn thương các tế bào thần kinh người.

Apple vừa thông báo sẽ dừng sử dụng các chất độc hại trong quá trình sản xuất các thiết bị của hãng.

Theo thông tấn AP, vào tháng 3/2014, tổ chức China Labor Watch (Giám sát Lao động Trung Quốc) và Green America đã đưa ra kiến nghị kêu gọi Apple ngừng sử dụng các hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất linh kiện tại các nhà máy của họ.

Ảnh minh họa.

Các hóa chất độc hại này được xác định là benzen có thể gây bệnh bạch cầu, rối loạn sinh sản và n-hexane có thể gây tổn thương các tế bào thần kinh người.

Sau đó, Apple cho biết hãng đã tiến hành kiểm tra 22 nhà máy tại Trung Quốc sử dụng khoảng 500.000 nhân công của mình và thấy rằng các hóa chất trên không ảnh hưởng tới sức khỏe nhân viên của mình và đều ở mức an toàn. 

Tuy nhiên, trong tuyên bố ngày 13/8, Apple thông báo từ giờ benzen và n-hexane sẽ không còn được sử dụng trong quy trình lắp ráp các thiết bị của hãng và thay thế bằng các chất an toàn hơn. 

Trước đó, hai tổ chức này cũng kêu gọi các gã khổng lồ công nghệ khác như Samsung, Dell, HP cải thiện môi trường lao động, thay thế các hóa chất độc hại bằng hóa chất an toàn trong sản xuất./.

Lâm Giang