Bà chủ Quốc Cường Gia Lai trả lãi 200 triệu đồng/ngày

20/09/2013 15:43 Theo Lao động
Bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai cho biết, với dự án khu đô thị mới Nam Sài Gòn (Khu Nam), công ty của bà hiện phải trả 200 triệu tiền lãi vay ngân hàng mỗi ngày.
Bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai bày tỏ bức xúc về việc các cơ quan chức năng TP.HCM chậm xem xét chuyển đổi một dự án của công ty từ căn hộ lớn thành căn hộ nhỏ.

Bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch Hội đồng Quản tri, Tổng Giám đốc công ty Quốc Cường Gia Lai.

Trong một hội thảo của hiệp hội Bất Động sản TP.HCM (Horea) diễn ra hôm nay 20/9, bà Nguyễn Thị Như Loan – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc công ty Quốc Cường Gia Lai (QCGL) đã bày tỏ bức xúc và phản ứng gay gắt về việc các cơ quan chức năng của TP.HCM chậm xem xét, cho phép chuyển đổi một dự án của QCGL từ căn hộ lớn thành căn hộ nhỏ.

Theo bà Loan, tại khu đô thị mới Nam Sài Gòn (Khu Nam), QCGL có chung vốn trong một dự án chung cư 300 căn. Trong đó, QCGL góp 95% vốn vào dự án này, hiện đã đổ vào khoảng 700 tỷ đồng. Do tình hình thị trường bất động sản quá khó khăn, không bán được hàng, QCGL đã xin chuyển đổi toàn bộ 300 căn hộ trong dự án này từ diện tích 120 m2 thành 60m2; loại căn hộ 140 m2 chuyển thành 70m2, từ 300 căn hộ lớn được chia thành 492 căn hộ nhỏ.

Giá bán trước đây là 20 triệu đồng/m2 thì nay QCGL cắt lỗ bán với giá chỉ 12 triệu đồng/m2. Sau khi bán hết số căn hộ trong dự án này, QCGL chỉ thu được về khoảng 480 tỷ đồng, lỗ khoảng 200 tỷ đồng. Với dự án này, công ty của bà Loan hiện phải trả 200 triệu tiền lãi vay ngân hàng mỗi ngày. Nhưng theo bà Loan, việc xin chuyển đổi “được trình lên mấy tháng rồi không ai giải quyết”. Đại diện QCGL nói rằng, họ “không biết sai cái gì” và với tình trạng này kéo dài, thì “lãi ăn mòn doanh nghiệp".


Theo Lao động